Bạn bắt đầu bước vào cuộc phỏng vấn nhưng chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vì đang lo sợ không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình như thế nào? Để đưa ra được những kiến nghị cho lợi ích của bản thân xứng đáng với những công sức mà bạn bỏ ra trong công việc thì bạn cần tìm hiểu về thị trường việc làm, ngành nghề lĩnh vực mình đang theo đuổi để ước lượng mức lương trung bình, sau đó có thể đàm phán và thương lượng với nhà tuyển dụng một mức lương hợp lý nhất. 

Ước lượng mức lương như thế nào?

Trong đời sống thực tế có rất nhiều biến cố xảy ra và con người thì không thể nào lường hết trước được. Vì thế mà chúng ta thường đưa ra những giả thuyết ước lượng hoặc những giả định mang tính định tính về một kết quả ở mức trung bình nào đó. Việc đưa ra mức ước lượng trung bình có thể giúp làm căn cứ cho việc lựa chọn, đánh giá và ra quyết định một vấn đề nào đó.

ước lượng mức lương 1

Với ước lượng mức lương cũng vậy. Bạn nghiên cứu về thị trường việc làm để đưa ra mức định tính trung bình về mức lương của mình trong ngành nghề A với số năm kinh nghiệm là X sẽ là khoảng xấp xỉ bao nhiêu. 

Tiền lương là yếu tố cơ bản để quyết định thu nhập tăng hay giảm của người lao động, quyết định mức sống vật chất của người lao động làm công ăn lương trong doanh nghiệp. Vì vậy để có thể trả lương một cách công bằng chính xác, đảm bảo quyền lợi cho người lao động thì mới tạo ra sự kích thích, sự quan tâm đúng đắn của người lao động đến kết quả cuối cùng của doanh nghiệp. Có thể nói hạch toán chính xác đúng đắn tiền lương là một đòn bẩy kinh tế quan trọng để kích thích các nhân tố tích cực trong mỗi con người, phát huy tài năng, sáng kiến, tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình của người lao động tạo thành động lực quan trọng của sự phát triển kinh tế.

Mặt khác, tiền lương là một trong những chi phí của doanh nghiệp hơn nữa lại là chi phí chiếm tỉ lệ đáng kể. Mục tiêu của doanh nghiệp là tối thiểu hoá chi phí, tối đa hoá lợi nhuận nhưng bên cạnh đó phải chú ý đến quyền lợi của người lao động. Do đó làm sao và làm cách nào để vừa đảm bảo quyền lợi của người lao động vừa đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp. Đó là vấn đề nan giải của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương không những có ý nghĩa phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người lao động mà còn có ý nghĩa giúp các nhà quản lý sử dụng quỹ tiền lương có hiệu quả nhất tức là hợp lý hoá chi phí giúp doanh nghiệp làm ăn có lãi. Cung cấp thông tin đâỳ đủ chính xác về tiền lương của doanh nghiệp, để từ đó doanh nghiệp có những điều chỉnh kịp thời, hợp lý cho những kì doanh thu tiếp theo.

Tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ là nguồn thu nhập chính, thường xuyên của người lao động, đảm bảo tái sản xuất và mở rộng sức lao động, kích thích lao động làm việc hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh khi công tác hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương được hạch toán hợp lý công bằng chính xác.

Vì sao phải ước lượng mức lương?

- Ước lượng mức lương giúp cho người lao động có thể biết được giá trị của mình đang ở ngưỡng trung bình nào trong thị trường lao động với đa dạng ngành nghề lĩnh vực và sự cạnh tranh như hiện nay. 

- Giúp người lao động nhận biết được mình có được trả lương xứng đáng với sự cống hiến và trách nhiệm mà bản thân bỏ ra cho công việc hay không. 

ước lượng mức lương 2

- Ước lượng mức lương còn là cơ sở để bạn đưa ra những nhận định, đánh giá và quyết định mức thương lượng khi tham gia đàm phán về lương trực tiếp với người tuyển dụng mình.

- Thể hiện giá trị trung bình của quyền lợi người lao động tại thời điểm đó trong một ngành nghề nhất định.

- Ước lượng mức lương giúp cho người lao động tự tin hơn khi biết mình đang ở đâu để có động lực phấn đấu và phát triển hơn trong công việc cũng như con đường sự nghiệp lâu dài.

Nếu bạn cảm thấy bản thân không cần đến ước lượng mức lương thì có lẽ phải xem xét lại. Nó không đặt nặng vấn đề quá quan trọng để xác định giá trị của bạn trong thị trường lao động nhưng đây chính là cơ sở căn bản để bạn có thể hiểu đúng vị trí của bản thân và giúp cho việc tìm kiếm một công việc ưng ý được thuận lợi hơn. Ai đi làm cũng mong chờ vào mức lương, mức thu nhập hàng tháng để chi tiêu cho cuộc sống, chính vì thế mà sự nỗ lực bạn cống hiến đi cần phải được nhận lại xứng đáng với sức lao động có ích mà bạn bỏ ra.

Sau khi đã ước tính được mức lương cần phải thương lượng mức lương như thế nào cho xứng đáng?

Dựa trên những cơ sở về mức lương ước lượng và giá trị hiện tại của bạn trong thị trường lao động mà bạn có thể chủ động đưa ra sự đàm phán về một mức lương nhất định cho bản thân. Việc bạn băn khoăn không biết mình xứng đáng với mức lương bao nhiêu? Tại sao nhà tuyển dụng nên trả mình mức lương đó; giờ đây đã có câu trả lời cho bạn rồi. Để thương lượng mức lương xứng đáng bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

ước lượng mức lương 3

1. Cần phải tìm hiểu và nghiên cứu: 

Bạn cần phải chủ động tìm hiểu về mức lương, đây là điều vô cùng quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi mà bạn xứng đáng nhận được trong công việc đó. Hoặc thậm chí có nhiều ứng viên sau khi phỏng vấn nhận được mức lương thỏa thuận do nhà tuyển dụng đưa ra nhưng chưa biết nó có thích đáng hay không? 

Theo Yate, việc tìm hiểu để biết được mức lương thực tế ở thời điểm hiện tại cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển là vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể biết được điều này bằng cách tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau trên thị trường lao động, đó có thể là từ những người có công việc và vị trí như bạn, hay từ những người quen đang làm việc trong công ty mà bạn ứng tuyển. 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại và những ứng dụng trên mạng Internet bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và ước lượng mức lương trung bình của bản thân. 

Ví dụ: bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin liên quan đến công việc mà bạn mong muốn (vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển)
+ Ngành nghề (phù hợp với công việc mong muốn)
+ Nơi làm việc
+ Giới tính 
+ Bằng cấp 
+ Kinh nghiệm 
+ Hình thức làm việc 
+ Cấp bậc

Với những thông tin đầy đủ như trên là bạn đã có thể có được kết quả về ươc tính mức lương chính xác của mình trong thị trường việc làm, biết được giá trị của bản thân và lợi ích mà mình xứng đáng nhận được.

Để có thể đưa ra được con số này, bạn cần phải trung thực và khách quan trong việc đánh giá khả năng thật sự của bản thân để đề nghị với nhà tuyển dụng mức lương phù hợp nhất. 

2. Lên kế hoạch 3 con số:

ước lượng mức lương 4

Bạn muốn trở thành một người có tài đàm phán và thương lượng thì bạn hãy nhớ nguyên tắc bất di bất dịch là cần phải chuẩn bị thật kỹ kế hoạch cho buổi thảo luận. 

Trước bất kỳ một buổi phỏng vấn nào bạn cũng cần lên kế hoạch "3 con số" .

+ Con số đầu tiên thể hiện mức lương thấp nhất mà bạn chấp nhận: điều đó đồng nghĩa với việc con số này có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của bạn, đơn giản như về những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống như ăn và ở. 

+ Con số thứ hai là mức lương hợp lý bạn có thể kiếm được dựa trên kinh nghiệm và trình độ của bạn.

+ Con số thứ ba là mức lương "trong mơ", tức là một con số vượt ngoài sự mong đợi của bạn.

Vậy trong 3 con số này bạn nên lấy con số nào làm mức để thương lượng với nhà tuyển dụng trong buổi trao đổi và đàm phán về lương? Tất nhiên là bạn cần phải quên đi con số thứ nhất vì đó là điều riêng tư và khá tế nhị nếu đem nó ra để làm cơ sở thương lượng, đó là vấn đề cá nhân chứ không phải là điều bạn nên mang ra để thể hiện và trao đổi cho mức lương của mình. Bạn cần phải lấy con số thứ hai và thứ ba để làm cơ sở thảo luận, đàm phán về mức lương mong muốn của mình với nhà tuyển dụng đó. 

Hầu hết việc thương lượng chỉ đưa ra được mức lương mong muốn khởi điểm mà thôi, còn bạn tham gia làm việc trong cả quá trình, nếu gắn bó và đạt nhiều thành tích trong công việc thì mức lương theo đó cũng sẽ tăng lên, nó là hệ quả tất yếu của việc bạn cống hiến sức lao động để nhận lại thành quả xứng đáng với công sức đó. 

3. Đừng là người đầu tiên nói về lương:

Bạn không nên là người đầu tiên nói về mức lương trong buổi phỏng vấn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người phỏng vấn bạn và nó sẽ khiến cho buổi phỏng vấn khó diễn ra theo ý mà bạn muốn. 

Nếu trong trường hợp mà nhà tuyển dụng không nhắc tới chuyện lương thưởng thì bạn nên ngầm hiểu là bạn chưa thuyết phục được họ về việc bản thân bạn có phù hợp với công việc hay không và bạn đáp ứng được gì cho công việc đó, tức là bạn chưa phải là ứng viên tiềm năng mà họ đang cần tìm. 

Chính vì thế mà bạn cần khéo léo để cho nhà tuyển dụng có thể nhận ra được bạn là ứng viên sáng giá nhất, hãy thể hiện những điểm nổi bật nhất để cho họ thấy được bạn có thể tạo ra những giá trị thực sự như thế nào, bạn cống hiến cho công ty ra sao,..

4. Đơn giản là bạn cần phải trung thực:

Bạn cần phải biết thời điểm nào bạn nên đề cập và thời điểm nào là bạn nên trì hoãn về việc thảo luận lương bổng cho đến khi bạn xác định được 90% là mình được tuyển vào vị trí đó. Nếu nhà tuyển dụng chủ động gặng hỏi và đề nghị bạn đưa ra một con số cụ thể cho mức lương thì bạn cũng đừng nêu ra con số ngay lập tức và cũng đừng phóng đại chúng lên. Bạn có thể chưa hiểu kỹ về công việc vì thế nếu thể hiện sự thông minh và khôn khéo thì bạn nên nêu ra một vài câu hỏi với nhà tuyển dụng vào thời điểm đó để hiểu rõ hơn về các yêu cầu trong công việc chứ không phải thẳng thắng đưa ra con số nhất định luôn. 

5. Không nên từ chối bất kỳ cơ hội nào chỉ vì mức lương:

Bạn sẽ làm gì nếu bạn thực sự yêu thích công việc nhưng mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn lại quá thấp? Bạn ngay lập tức từ chối? Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đừng từ chối vộ, hãy đẻ cho nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu cho bạn vài ngày suy nghĩ về cơ hội làm việc và hợp tác cùng nhau. Đó cũng chính là cách bạn ra tín hiệu cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm đến vị trí đó. Sau đó bạn có thể gọi điện lại cho nhà tuyển dụng xem họ có thể nâng mức lương hay không trước khi bạn đưa ra quyết định chính thức cho câu trả lời cuối cùng. 

Với cách ước lượng mức lương như trên bạn có thể chủ động tính toán mức trung bình về giá trị của bản thân trong thị trường lao động, đồng thời với đó có thêm cơ sở để đàm phán và trao đổi về lợi ích thiết thực với bản thân trong buổi phỏng vấn trực tiếp cho công việc mong muốn. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!