Ngành xây dựng hiện nay là một lĩnh vực giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên nhu cầu về lực lượng lao động trong việc làm xây dựng tại Hà Nội chưa bao giờ lớn hơn hiện nay.

Thực tế tình hình ngành xây dựng

Với sự phát triển mạnh của kinh tế và văn hóa khiến cho nhu cầu đời sống của người dân tại Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu điều kiện cuộc sống tăng, các công trình xây dựng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao cũng được định hướng phát triển ngày cành nhiều. Mặt khác, thách thức về những thứ như năng suất, hiệu suất, số hóa, lực lượng lao động xây dựng giảm và tính bền vững có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của ngành, mặc dù xây dựng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới.

mô hình việc làm xây dựng tại Hà Nội

Nhưng những vấn đề lớn nhất mà ngành xây dựng phải đối mặt là thách thức lực lượng lao động - đặc biệt là sự thiếu hụt ngày càng tăng của các công nhân xây dựng có tay nghề. Những thách thức này đang bắt đầu gây áp lực lớn đối với các công ty xây dựng cố gắng không chỉ cạnh tranh trong các lĩnh vực của họ mà còn duy trì an toàn tại các công trường xây dựng. Các doanh nghiệp bỏ qua những vấn đề này sẽ phải vật lộn để tồn tại. Một số thậm chí sẽ khô héo và chết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đối đầu với những thách thức này sẽ được hưởng sự tăng trưởng to lớn. Điều quan trọng là thực hiện hành động chủ động vào đúng thời điểm.

Tăng chi phí vật liệu và lao động, tai ương lao động, cạnh tranh gia tăng và lợi nhuận thu hẹp lại là một số thách thức mà các công ty xây dựng phải đối mặt. Ngoài ra còn có các quy tắc và quy định mới mà chủ doanh nghiệp phải áp dụng như thay đổi mã xây dựng hoặc cải cách thuế gần đây.

Những thách thách với việc làm xây dựng tại Hà Nội

Thiếu lao động

Ngành xây dựng đã giảm hơn 2 triệu việc làm trong thời kỳ suy thoái kinh tế và phải vật lộn để kiếm việc làm trở lại các con số trước suy thoái. Nhiều công nhân đã nghỉ hưu hoặc bị sa thải và tìm được việc làm trong các ngành khác. Khi sự phục hồi tiếp diễn, rõ ràng là những công nhân này, hiện đang trong sự nghiệp mới, đã không quay trở lại. Hàu hết ứng viên tìm việc làm xây dựng tại hà nội lại có trình độ không cao nên chưa thể đáp ứng được yêu cầu xây dựng các công trình công nghệ mới nên vấn đề nhân công cũng là thách thức cần được giải quyết trong thời gian này ở thủ đô.

Điểm mấu chốt là ngành xây dựng không thu hút đủ tài năng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 75% doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng số lượng nhân viên vào năm 2018 và 78% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên có trình độ. Ngoài ra, 82% các doanh nghiệp mong đợi nó vẫn còn khó khăn, hoặc khó khăn hơn, để tìm và thuê công nhân có trình độ vào năm 2018.

Khoảng 21% nhân viên trong ngành xây dựng là 55 tuổi trở lên, so với chỉ 9% là 24 tuổi trở xuống. Công nhân trong ngành xây dựng đang già đi và nghỉ hưu với tốc độ nhanh hơn so với thế hệ trẻ đang đến. Những thiên niên kỷ hiểu biết về công nghệ không đổ xô vào sự nghiệp trong quá trình xây dựng như thế hệ trước. nhu cầu ngày càng tăng. Sự thiếu đa dạng và sự không chắc chắn của cải cách nhập cư sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Trên một lưu ý tích cực, ngành xây dựng đã quản lý thêm 241.000 việc làm trong năm 2017 so với chỉ 190.000 vào năm 2016. Các công ty xây dựng đã làm tốt công việc đào tạo và đào tạo nội bộ cũng như cộng tác với chính quyền tiểu bang và địa phương để tạo chương trình được thiết kế để thu hút và đào tạo tài năng mới cho nghề nghiệp trong xây dựng. Xu hướng này sẽ phải tiếp tục vì tình trạng thiếu lao động sẽ tiếp tục là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp trong nhiều năm tới.

Tình trạng thiếu lao động trì hoãn các dự án và thúc đẩy giá

Sự thiếu hụt lao động làm chậm các dự án và đẩy giá lên, làm tổn thương mọi ngành của ngành - từ các nhà phát triển cao tầng đến các nhà xây dựng nhà. Và vấn đề sẽ càng trở nên tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều dự án trực tuyến. Tốc độ tăng trưởng 13 phần trăm trong lĩnh vực xây dựng đến năm 2024, tạo ra khoảng 180.000 việc làm trong quá trình này. Nếu bạn thêm vào một tỷ lệ thay thế bảo thủ để nghỉ hưu, bạn sẽ có tổng cộng gần 458.000 việc làm trực tuyến trong thập kỷ tiếp theo mà các công ty xây dựng sẽ cần phải lấp đầy.

Nhưng nhiều sinh viên đang học đại học tại Hà Nội ngay sau khi trường trung học bỏ qua các vị trí tốt trong xây dựng. Trong khi đó, số lượng công nhân mới tham gia ngành xây dựng đang chậm lại hàng năm. Lý do chính khiến thiếu lực lượng lao động xây dựng có tay nghề ở Hà Nội là một sự thay đổi văn hóa so với các công việc cổ truyền, thiếu giáo dục nghề nghiệp và trường đào tạo, và một sự mất mát lớn về tài năng đã xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế cuối cùng. Các công ty xây dựng đã thất bại trong việc thay thế tài năng đó qua nhiều năm và hiện tại nó đang được cảm nhận trong ngành. Những gì đang xảy ra với việc làm xây dựng tại hà nội phản ánh những gì đang xảy ra trên toàn đất nước.

Khắc phục tình trạng thiếu lao động có tay nghề

tình hình việc làm xây dựng

Các công ty xây dựng sẽ phải chủ động tìm kiếm giải pháp cho tình trạng thiếu lao động có tay nghề mà họ sẽ phải đối mặt trong những năm tới. Các trường cao đẳng nghề có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc lấp đầy khoảng cách lao động:

Các trường cao đẳng nghề và trường đại học trang bị cho sinh viên những kỹ năng họ cần để tìm việc làm ngành xây dựng, và sự nhấn mạnh của họ về giáo dục hướng nghiệp cũng giúp người sử dụng tìm được ứng cử viên đủ điều kiện. Giáo dục nghề nghiệp sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp các doanh nghiệp Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực xây dựng và đảm bảo nền kinh tế Mỹ tiếp tục xây dựng và phát triển.

Hỗ trợ các tổ chức này có vẻ như không có trí tuệ cho các công ty xây dựng. Những cách khác mà họ có thể khắc phục tình trạng thiếu lao động trong tương lai bao gồm: Tạo một nền văn hóa dựa trên sự an toàn. Kiểm tra cẩn thận người nộp đơn mới. Cải thiện cơ hội, cơ sở đào tạo. Khuyến khích chuyển giao kiến ​​thức. Làm việc với các nhà sản xuất để cài đặt gói với bán hàng. Thuê các cựu chiến binh làm cho quá trình chuyển đổi trở lại cuộc sống dân sự. Hỗ trợ nhân viên với các biện pháp đào tạo và an toàn bổ sung.

Sử dụng các giải pháp sáng tạo là những gì nó sẽ đưa các công ty xây dựng để vượt qua sự thiếu hụt lực lượng lao động xây dựng có tay nghề cao mà họ sẽ phải đối mặt trong tương lai. Điều tương tự cũng đúng đối với các lực lượng lao động khác mà các ngành công nghiệp phải đối mặt. Những công ty không thực hiện hành động chủ động sẽ phải vật lộn để tồn tại. Những công ty có hành động chủ động sẽ phát triển và thịnh vượng.

Mức độ năng suất trì trệ

Không giống như các ngành công nghiệp khác, xây dựng đã thấy ít hoặc không có cải thiện năng suất trong tám thập kỷ qua. Trong khi nhiều ngành của nước ta bao gồm nông nghiệp và sản xuất đã tăng năng suất từ ​​10 đến 15 lần kể từ những năm 1986, năng suất của ngành xây dựng vẫn bị kẹt ở mức tương tự như 80 năm trước. Các phép đo hiện tại thấy rằng đã có sự suy giảm nhất quán về năng suất của ngành từ cuối những năm đầu thế kỷ 20.

Những phát hiện này đang gặp khó khăn, đặc biệt khi các dự án xây dựng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Có một số yếu tố dẫn đến năng suất kém trong các dự án xây dựng. Đây có thể là do lập kế hoạch và lập kế hoạch không đầy đủ, thiếu sự cộng tác và giao tiếp giữa các bên liên quan trong dự án, thời gian rảnh rỗi bị lãng phí do phải đợi vật liệu và vật tư được giao hoặc cho công việc trước khi hoàn thành.

Tình trạng thiếu lao động cũng đóng vai trò cản trở năng suất trong những năm gần đây với người lao động không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết hoặc bởi các công ty đang cố gắng làm việc nhiều hơn với ít công nhân hơn. Phân mảnh trong ngành công nghiệp từ làm việc trong công trường cũng là một đóng góp lớn cho việc thiếu cải thiện năng suất trong những năm qua.

Phương pháp xây dựng như xây dựng thiết kế và thực hành xây dựng nạc đòi hỏi một mức độ cao về giao tiếp và hợp tác giữa những người chơi chính trong một dự án xây dựng đã được chứng minh là nâng cao hiệu quả và năng suất cho các dự án. Công nghệ như xây dựng mô hình thông tin (BIM) và phần mềm quản lý dự án cũng là công cụ mà các công ty ký hợp đồng có thể sử dụng để tăng năng suất.

Vấn đề an toàn lao động

An toàn lao động tiếp tục là một vấn đề gây rắc rối cho ngành xây dựng. Trong nhiều năm, xây dựng đã dẫn đầu tất cả các ngành công nghiệp trong tổng số người chết. Số lượng thương tích và bệnh tật tại nơi làm việc vẫn không đổi trong nhiều năm. Giữ công nhân an toàn và bảo vệ họ chống lại tai nạn và thương tích nên là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các chủ doanh nghiệp. Nhiều người tìm việc làm xây dựng tại hà nội cũng luôn lưu ý các khoản an toàn lao động trước khi ứng tuyển, nên nếu giải quyết được vấn đề này các doanh nghiệp sẽ có nguồn lao động nhiều hơn.

Thời gian trung bình xa công việc sau khi bị thương tích hoặc ốm đau trong công việc xây dựng là 10 ngày. Trong số 82.760 thương tích tai nạn liên quan đến ngày làm việc bị bỏ lỡ trong năm 2016, 26.010 người trong số họ liên quan đến việc làm việc từ 31 ngày trở lên, chiếm gần một phần ba số thương tích do tai nạn xảy ra. Đó là một số lượng lớn năng suất bị mất do chấn thương và bệnh tật.

Đào tạo là cách số một để giữ cho người lao động an toàn trong công trường. Huấn luyện an toàn không phải là một sự kiện một lần. Đào tạo liên tục là cần thiết trong suốt sự nghiệp của một người lao động để nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hành làm việc an toàn và củng cố các bài học mà họ đã được dạy. Không có những thứ như quá nhiều đào tạo an toàn.

Tai nạn có thể dễ dàng ngăn ngừa được khi các nguy cơ đã được giảm nhẹ và thực hành công việc an toàn được thực thi nghiêm túc và thận trọng. An toàn bắt đầu ở đầu và các công ty có chương trình an toàn mạnh mẽ đã được chứng minh là hiệu quả hơn. Cam kết về an toàn có thể cải thiện uy tín của một công ty xây dựng và thu hút tài năng hàng đầu bằng cách thể hiện sự quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên.

Sự lựa chọn về công nghệ

Ngành công nghiệp xây dựng nói chung là chậm chạp trong việc áp dụng các công nghệ mới. Vô số các nghiên cứu và khảo sát trong những năm qua cho thấy các chủ doanh nghiệp tiếp tục đầu tư thấp vào công nghệ, mặc dù họ thừa nhận nhiều lợi ích mà công nghệ có thể cung cấp để điều hành doanh nghiệp và quản lý các dự án xây dựng.

Các ứng dụng BIM, viễn thông, thiết bị di động và phần mềm đều được sử dụng trong ngành xây dựng trong nhiều năm. Các công nghệ mới nổi như VR và AR, rô bốt, máy bay không người lái, in 3D, Internet của mọi thứ (IoT), thiết bị đeo được và xe tự trị đều được điều chỉnh để sử dụng trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, nhiều công nghệ này có thể được sử dụng để giúp giải quyết những thách thức khác mà ngành xây dựng đang phải đối mặt. BIM, VR, phần mềm quản lý dự án và thiết bị di động có thể giúp lập kế hoạch và lập kế hoạch cũng như giao tiếp và cộng tác có thể dẫn đến năng suất tốt hơn.

Drone và wearable đang được sử dụng để theo dõi công nhân và giữ chúng an toàn. VR đang được sử dụng để đào tạo công nhân trong môi trường an toàn và robot và thiết bị tự trị cho phép người lao động giảm bớt một số công việc vất vả hơn mà họ phải thực hiện đồng thời loại bỏ chúng khỏi một số khu vực nguy hiểm hơn trên các công trường xây dựng. Các công ty đang áp dụng công nghệ mới cũng có một chân lên trên thu hút nhiều nhân lực giỏi đến và làm việc cho họ. Các công ty đang sớm chấp nhận và đang thực hiện công nghệ mới vào quy trình công việc và site việc làm của họ sẽ có một lợi thế đáng chú ý so với những người không có nó. Các công ty không nhìn thấy những lợi thế của công nghệ hoặc tiếp tục đầu tư thấp vào những công cụ này sẽ không có lợi thế cạnh tranh để tồn tại trong môi trường thay đổi nhanh chóng này.