Nhân sự hiện nay là một nghề hot với nhu cầu ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên việc đào tạo bài bản ngành nghề này còn khá ít, chủ yếu là người lao động làm trái ngành. Hơn nữa do đặc thù của công việc mà đòi hỏi người làm cần có kinh nghiệm nên càng khiến cho độ hót của ngành nghề này tăng lên. Vậy những cơ hội và thách thức khi lựa chọn việc làm nhân sự là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tại sao bạn nên lựa chọn nghề nhân sự?

Nhân sự được đánh già là một bộ phận không thể thiếu đối với bất cứ công ty nào. Chính bộ phận này quản lý toàn bộ quá trình tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực của công ty. Bên cạnh đó, đây thường được coi là cầu nối giữa ban giám đốc và người lao động để họ hiểu được nhau hơn. Có thể nói nhân sự chính là bộ phận then chốt trong chiến lược phát triển nhân sự của mọi công ty, doanh nghiệp. 

Tính rộng lớn của nghề nhân sự

Tính rộng lớn của nghề nhân sự 

Trong nền kinh tế thương mại phát triển như hiện nay, việc sử dụng, thu hút nguồn nhân lực là điều then chốt với các công ty. Bộ phận nhân sự quản lý toàn bộ việc đăng tuyển, tổ chức tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các phòng ban, giải quyết các chế độ đãi ngộ, đời sống tinh thần, các thắc mắc về hợp đồng lao động,... cho nhân sự đảm bảo họ có tính gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Một công ty muốn phát triển cần có những nhân sự tài giỏi, chuyên môn cao, do đó mà bộ phận nhân sự cần có những chính sách ưu đãi để có thể thu hút được càng nhiều ứng viên tiềm năng càng tốt. 

Tính bảo mật của nghề nghiệp

Quản lý nhân sự đòi hỏi tính bảo mật cao. Việc kinh doanh của công ty có thể tăng lên hoặc đi xuống, những khi đó bộ phận nhân sự cần có những chính sách hợp lý để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, tính hợp lý cho người sử dụng lao động, việc cắt giảm nhân sự... Những việc này đòi hỏi bộ phận nhân sự có khả năng giải quyết công việc một cách linh họat, thấu tình đạt lý để tạo tâm lý thoải mái cho người lao động. Có như vậy họ mới yên tâm làm việc và cống hiến cho công ty. 

Là người luôn rõ ràng trong công việc

Là người luôn rõ ràng trong công việc

Nhân sự là nghề quản trị con người và thấu hiểu con người, nên để có kết quả tốt và cao nhất thì bạn cần có những quy tắc chuẩn mực trong công việc nhằm đảm bảo công việc của mình luôn có sự rõ ràng nhất. 

Bạn sẽ không bao giờ triển khai các nguyên tắc kỷ luật một cách thuận lợi, chính vì thế mà lời khuyên tốt nhất là "hãy tách bạch rạch ròi giữa quan điểm cá nhân và nhiệm vụ công việc".

Những yêu cầu khắt khe trong công việc giúp bạn trưởng thành hơn 

Nhân sự là nghề có đối tượng làm việc đặc thù đó chính là con người, do đó đòi hỏi người làm nghề cần học hỏi và có những kỹ năng mềm trong công việc. 

Nếu như các ngành nghề khác chỉ tập trung vào vấn đề chuyên môn là đủ thì nghề nhân sự cần có am hiểu trên nhiều lĩnh vực khác nhau như chính trị, pháp luật, kinh doanh, xã hội,...

Nghề nhân sự giỏi nhưng cũng chưa chắc đã thành công vì nó đòi hỏi con người ta phải biết làm việc với người khác trong những môi trường và hoàn cảnh khác nhau. 

Làm nhân sự là những người luôn phải biết cân bằng hài hòa giữa quyền lợi của người lao động và người sử dụng lao động. Con người là nguồn lực quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp nên người làm nhân sự cần phải biết cách sử dụng và phát huy tối đa tiềm lực của họ. Nghề nhân sự có thể vinh quang nhất nhưng cũng có thể bị hắt hủi đầu tiên nếu công ty làm ăn khó khăn. 

Nghề nhân sự luôn phải vượt qua chính mình, không được thể hiện cái tôi của mình mà phải thể hiện cho nhiều người, cho tập thể người lao động, Ban Lãnh Đạo công ty biết được. 

Phòng nhân sự là phòng ban quản lý nhiều công việc liên quan đến hoạt động của công ty, hỗ trợ tất cả các phòng ban khác để cùng phát triển doanh nghiệp. Việc định hướng và quy hoạch nguồn nhân lực phục vụ cho việc phát triển lâu dài của doanh nghiệp là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của bộ phận này. 

Những yêu cầu khắt khe trong công việc khiến bạn trưởng thành hơn

Theo một thống kê gần đây cho thấy, trong khối ASEAN, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhân viên bỏ việc khá cao (30%). Hiện nay trong các công ty, công việc chính yếu của phòng hành chính nhân sự mới dừng lại ở việc thực hiện việc chấm công tính lương, làm chế độ bảo hiểm tuyển người, thực hành các yêu cầu về nhân sự do các bộ phận khác yêu cầu chứ chưa thể tạo ra được những chiến lược nhân sự mang tính đột phá cho toàn công ty. 

Nhận thức được điều này nên nhiều doanh nghiệp đang chủ động trong việc áp dụng những chiến lược nhằm chuyên nghiệp hóa, đảm bảo và thu hút nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng. 

Những cơ hội trong nghề nhân sự 

Dù là doanh nghiệp đang kinh doanh về lĩnh vực gì, quy mô lớn hay nhỏ thì trong cơ cấu tổ chức bộ máy doanh nghiệp, phòng nhân sự vẫn luôn được quan tâm, chú trọng. Phòng kinh doanh có nhiệm vụ kiếm tiền về cho doanh nghiệp, phòng kế toán quản lý tài chính chi tiêu, phòng truyền thông nghiên cứu và đưa ra các phương án marketing hiệu quả, tuy nhiên không thể thiếu phòng nhân sự với các chức năng rất đặc thù đó là quản lý tất cả nhân viên của các phòng ban khác. Do đó là một nhân viên phòng quản lý nhân sự, bạn là người có sức ảnh hưởng và trách nhiệm cao trong công việc.

Những cơ hội trong nghề

Theo một thống kê cho thấy, hàng năm, số cử nhân được đào tạo quản trị nhân sự trên cả nước vào khoảng vài nghìn cử nhân, số lượng này chỉ chiếm 1/3 con số yêu cầu. Điều đáng lo ngại là chỉ số ít đội ngũ này có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Thực trang trên đã cho thấy, nên kinh tế có dấu hiệu hồi phục và đi lên thì nhu cầu của xã hội đối với nghề nhân sự là rất cao. 

Trong bối cảnh khủng hoảng của nền kinh tế, việc cắt giảm nhân viên để đảm bảo sự tồn tại là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chính trong thời điểm khủng hoảng, doanh nghiệp cần nhìn nhận được những nhân tố nào có thể đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của doanh nghiệp. Nhà quản trị giỏi là những người nhìn ra được những nhân tố ấy, dù thế nào đi chăng nữa thì yêu cầu về nguồn quản trị nhân sự có chất lượng cao chưa bao giờ là lỗi thời. 

Những thách thức trong nghề 

Trước thách thức tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mang bản sắc riêng, các doanh nghiệp phải trông đợi vào một nguồn lực đó chính là nguồn nhân sự. Nhà quản trị giỏi là nhà quản trị nhận rõ các nhân tố có chất lượng trong tổ chức của mình. 

Nhiệm vụ hàng đầu đối với những người làm việc trong lĩnh vực nhân sự là cần nhanh chóng khắc phục những hạn chế của mình để đáp ứng được nhu cầu của công việc. Luôn phải không ngừng bổ sung kiến thức, đồng thời nắm rõ tình hình thị trường. Bên cạnh đó, khả năng đánh giá, cảm nhận về con người và sự suy xét thận trọng là nhân tố then chốt dẫn đến thành công của nhà quản lý.

Những thách thức trong nghề

Phòng nhân sự là phòng ban nắm được thống kê chi tiết nhất về chất lượng nhân sự công ty, dựa vào những tiêu chí sẵn có, kết hợp với nhu cầu phát triển thì phòng nhân sự cần phải đưa ra lộ trình và kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kỹ năng nhân sự sẵn có, bổ sung những nhân sự mới có năng lực tốt hơn phù hợp với yêu cầu và văn hóa doanh nghiệp. 

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đầy thách thức như hiện nay, có thể nói, các công ty cần có những hướng đi mới, sản phẩm chất lượng,.... để làm được điều này thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố nhân lực. Chỉ có những nhân lực có chuyên môn cao mới có thể giúp công ty phát triển và đi lên bền vững. 

Do đó mà hầu như các công ty nhận ra sự quan trọng của bộ phận quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Họ sẵn sàng chi trả một mức lương cao để tuyển dụng người có khả năng quản trị nhân sự một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Đi cùng với đó cũng là yêu cầu cao dành cho những người theo ngành nghề này. 

Để làm nghề nhân sự đòi hỏi mỗi người phải:

+ Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng trình bày, tư vấn 

+ Chủ động tìm hiểu các kiến thức về lĩnh vực đang làm để có sự hiểu biết và quản lý nhân sự một cách chính xác

+ Luôn phải trau dồi cho mình một cơ sở kiến thức khá rộng như biết về lĩnh vực hoạt động của công ty, chức năng các phòng ban. 

+ Luôn biết lắng nghe, tư vấn và chia sẻ cho mọi người 

+ Có vốn kiến thức sống lớn, kinh nghiệm và cách xử lý tình huống khéo léo. 

Để trở thành một quản lý nhân sự thực thụ bạn cần có những kỹ năng gì?

Chịu khó nâng cao năng lực lưu trữ kết quả công việc 

Lưu trữ kết quả công việc là một thói quen bạn nên tạo cho mình. Việc lưu trữ kết quả công việc giúp cho bạn có sự so sánh từng khâu, quá trình thực hiện để có những đánh giá và điều chỉnh xác đáng nhất cho cả phòng. Việc lưu trữ này cũng tạo cho bạn một thói quen lưu trữ với tất cả công việc. Sẽ có nhiều lúc bạn cần đến chúng đó, đặc biệt bạn nên lưu trữ kết quả dưới dạng biểu đồ sẽ tiện lợi và hữu dụng hơn nhiều. 

Chú ý đến ghi chép và rút kinh nghiệm

Chú ý đến ghi chép và rút kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn thực hiện công việc

Mỗi một công việc sau khi hoàn thành hãy tập cho mình thói quen ghi chép từng giai đoạn, những khó khăn, thuận lợi gặp trong quá trình thực hiện. Bạn sẽ đúc rút cho bản thân mình cực kỳ nhiều các bài học kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ có những bài học, những cách xử lý công việc cực nhanh khi vấp phải các phát sinh. Mỗi khi thực hiện xong một công việc gì, bạn hãy ghi lại những gì đã làm được, rút ra bài học kinh nhiệm thì đó là những tài liệu vô giá của bạn sau này. Đây là một trong những bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả

Thường xuyên liên lạc với các nhân viên

Đừng chỉ nghĩ họp thì mới có thể trao đổi thông tin. Bạn cần nhớ đã là làm việc nhóm thì bạn cần giữ liên lạc và mối quan hệ tốt với tất cả mọi người trong phòng. Chỉ là buổi gặp mặt tán gẫu nhưng bạn có thể chia sẻ các thông tin một cách nhanh và hiệu quả nhất cho các thành viên trong phòng.

Làm việc tốt với các thành viên trong phòng

Là một trưởng phòng nhân sự chắc chắn nhiệm vụ của bạn là kết nối các thành viên lại với nhau, tổng hợp ý kiến từ mỗi thành viên để tạo dựng kế hoạch chung. Hãy đến ý đến tích cách, kỹ năng, cảm xúc của các nhân viên trong phòng để phân chia công việc tốt hơn. Mọi người có cảm thấy vui vẻ khi tham gia hoạt động nhóm không? Bạn luôn là người tiên phong tạo nên điều đó.

Luôn đảm bảo tiến độ công việc

Bình tĩnh để kiểm soát tình hình

Đừng quá mải mê với công việc hay những khó khăn mà quên mất thời gian hoàn thành công việc. Đây là kỹ năng bạn luôn cần chú ý khi làm việc nhóm. Hãy luôn chú ý về mặt thời gian để đảm bảo công việc phòng hoàn thành đúng tiến độ. Có như vậy các thành viên trong phòng mới luôn tin tưởng ở bạn có đủ khả năng lãnh đạo phòng.

Bình tĩnh để kiểm soát tình hình

Bình tĩnh trong mọi tình huống là tố chất bạn nên có. Đừng quá vôi vàng đánh giá sự việc hay luống cuống khi có phát sinh vì chẳng giúp được gì cho bạn Nếu chẳng may xảy ra sự cố, phải thật bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề phát sinh và giữ sự ổn định tình hình. Cả phòng trông chờ vào sự bình tĩnh của người trưởng phòng.

Thích ứng với những thay đổi

Có những thay đổi bất ngờ khi được giao công việc thậm chí là công việc cũng thay đổi nhưng bạn cần có sự thích ứng một cách nhanh nhất.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết nhất định về nghề nhân sự, cơ hội việc làm nhân sự luôn rộng mở cho những ai có đam mê và nhiệt huyết với công việc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!