Hồ sơ tìm việc làm luôn là một điều kiện ko thiếu ở trong 1 thư tìm việc làm bây giờ. Các bạn mong muốn đơn xin việc của bản thân thật ấn tượng? Tại bài viết này tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết ghi thư xin việc lôi cuốn tới người nhận ngay từ giây phút đầu.

Không được bỏ qua phần chủ đề thư xin việc

Hướng dẫn soạn thư ứng tuyển


Hiện có nhiều người chẳng hề chú ý tới mục chủ đề email bởi cho rằng chúng không có nhiều tác dụng. Điều này thật sai lầm vì đối với cách viết email xin việc thành công thì tiêu đề của email chính là yếu tố tiên quyết để người đọc có click vào mail của bạn và đọc nội dung bên trong hay không.
Với câu nói of Ramsey nhận định: Đừng bao giờ bỏ trống mục tiêu đề trong Email xin việc of chính bạn & đừng bao giờ viết vào đây quá ngắn như là thư xin việc. Anh chị có biết chủ đề email sẽ là một phần quan trọng nhất của một Email tìm việc làm chưa? bởi lần đầu tiên xem Hồ sơ xin việc của chúng ta, nhân sự sẽ nhìn tiêu đề Emai đầu tiên do vậy trong quá trình soạn Thư xin việc phải lưu ý đến chủ đề thư cần khái quát và cụ thể đến việc mà mọi người muốn tìm kiếm.
Ví dụ: Bùi Khánh Ly / bộ phận ứng tuyển

Tuân theo các quy tắc viết 1 Mail tìm việc làm

Không được để trống Email, không có một người nhân sự nào chấp nhận đc vấn đề các bạn gửi đến 1 Mail tìm việc mà chỉ 1 tệp tin đính kèm. Qua đó người tuyển dụng sẽ đánh giá chúng ta chính là một người thiếu thiện trí, coi thường nhà tuyển dụng và lúc đó bức thư ứng tuyển của các bạn bị gạch luôn cái nhìn đầu tiên.
Ứng viên phải bổ sung thêm văn phong vào trong Mail của các bạn thôi bởi chúng sẽ giúp nhà tuyển dụng đọc được & nắm được những thông tin ban đầu về các bạn mà họ không cần phải tải tệp tin về máy.
Để ý nội dung trong email không được quá ngắn, khó hiểu các bạn phải khái quát 1 cách chi tiết nhất về điểm mạnh of các bạn, bộ phận nộp đơn & gửi lời cảm ơn tới nhân sự đã xem thư. Từ đó sẽ khiến cho người nhận muốn hiểu thật kỹ hơn về bạn.
Lưu ý các bạn hãy tóm tắt tầm 4 tới 5 ý ngắn gọn vì nhân sự thường xem vài giây và rồi đọc nội dung CV xin việc of bạn. Phải đọc kỹ phần nội dung vị trí mà bộ phận tuyển dụng viết sau đó lựa 1 nôi dung và sử dụng nó vào trong phần tóm tắt Mail of các bạn để cho bộ phận nhân sự nhận ra bạn hợp với vị trí này.

Soạn Đơn tìm việc sao cho cụ thể & dễ hiểu

Một hồ sơ đầy đủ kèm theo cách viết so yeu ly lich chính xác, đơn xin việc dễ hiểu và chứa những thông tin giá trị chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên tìm việc. Bạn cần chú ý để không mất điểm.
Phần tóm tắt trong CV xin việc, mọi người hãy tránh nói lan man, chi chít, chấm phẩy lung tung, câu văn cụt ngủn. Tình trạng đó khiến cho nhà tuyển dụng nản trong khi xem CV tìm việc của bạn & dĩ nhiên bạn đã lỡ cơ hội ngay từ lần ban đầu.
Văn phong bên trong CV cần cho thấy được tính cầu thị, tinh tế hết mức. Vấn đề lớn mà bạn rất hay mắc vào là diễn đạt sai ý, vấn đề đó nhỏ thôi như mà chúng cho biết sự thiếu cầu tiến và vô trách nhiệm của chúng ta đó.
Trước lúc soạn CV chúng mình phải đọc qua một lần nữa hồ sơ xin việc of các bạn & căn chỉnh lại đơn xin việc, font chữ thật kỹ. Một hồ sơ tìm việc hay sẽ luôn là 1 tấm vé mở cửa ở lộ trình thành đạt của bạn đó nhe. Chúc các bạn sớm chọn được một việc làm như ý và xin hẹn gặp bạn ở phần tiếp theo of bài viết bí kíp viết Hồ sơ tìm việc chuyên nghiệp nha.

>> Bài viết mới nhất >> Hé lộ những bí kíp để có một cuộc phỏng vấn tìm việc làm thành công