Ngày nay cơn khát việc làm ở VN chẳng bao giờ là hết nóng. Theo đó chúng ta cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Các bạn đều thấy vấn đề ko chỉ học Đại học là tìm được 1 nơi làm ổn định nhưng mà thay vào đó chính là một thực trạng thất nghiệp nhiều khủng khiếp. Chính vì vậy, vấn đề chọn lựa đi theo ngành gì luôn là một vấn đề đc rất nhiều sinh viên chú ý. Nhằm mục đích hướng nghiệp đến một số bạn đang nhức đầu về việc làm mình sẽ điểm qua các lĩnh vực hiện có sức hút nhân sự mạnh mẽ tại nước ta trong những năm tới nhé.

Thông báo những nghề nên theo học trong kỷ nguyên 4.0

 

Ngành nghề ICT

Nghề ICT ở nước ta tuy còn lạ lẫm, nhưng sự lớn mạnh of ngành CN thông tin vẫn ít nhiều kém. Theo thông báo, hiện nay nhân lực trong ngành CN thông tin có khoảng 16 phần trăm lượng HSSV tốt nghiệp thích nghi đc nhu cầu doanh nghiệp.
Từ năm 2017 đến năm 5 sau, nước ta dự định sẽ thiếu 400.000 nhân sự ở lĩnh vực CN thông tin, tức là mỗi một năm nước ta sẽ thiếu 80 ngàn nhân sự. Việc này đủ cho thấy nghành nghề CNTT chẳng bao giờ dừng lại cơn đói nguồn lao động. Trong khi đó, mỗi một năm chúng ta đào tạo 33.000 cử nhân chuyên ngành CN thông tin cùng với tất cả những nghề có liên quan tới CN thông tin. Mức lương thấp nhất của một SV ICT mới ra trường hiện nay vào mức 5 triệu.
Với sự thiếu thốn nhân lực như đã nêu, mức lương ấy sẽ tăng mạnh trong năm 10 sau. Ngoài ra ở trên các quốc gia trên thế giới ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp hệ thống mạng luôn chi lớn hơn 2.000 đô để mà tuyển dụng cho công ty các lập trình viên, cử nhân phần cứng, an ninh mạng thông thạo ngoại ngữ và có kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy ngành Công nghệ TT từ xưa đã là sự lựa chọn số 1 of nhiều người hăng say CN.

>> Bài viết mới nhất >> Để có đc 1 đội ngũ nhân viên mạnh các cty phải chú ý gì?

Tiếng Anh

Với chặng đường hòa nhập thế giới như hiện nay ngoại ngữ đang đóng nhiệm vụ vô cùng cần thiết ở trong bộ CV tìm việc. Hiện nay Tiếng Anh xuất hiện trong nhiều ngành nghề như là marketing, CN thông tin, Chứng khoán.
Tóm lại Tiếng Anh hiện trở thành 1 thứ tiếng không thể thiếu trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Với số lượng trụ sở đai diện nước ngoài đặt tại VN rất đông đã lên tới 2000 trụ sở. Vì vậy, đó chính là cơ hội tìm việc làm rất tuyệt đối với mọi người, đc tiếp xúc với nền CNghệ thông minh trên TG nhưng mà cũng sẽ mang đến quá trình tranh đua of các doanh nghiệp rất cao. Ngoại ngữ là một ngành rất là có tương lai.

Ngành hướng dẫn viên Du Lịch, quản lý nhà hàng

Nên lựa đi theo các nghề sau đây sẽ chẳng lo thiếu việc


DL là 1 ngành kinh tế mũi nhọn tại VN. Nước ta có nhiều điểm mạnh DL đặc sắc. Nguồn nhân lực ngành hướng dẫn viên ở nước ta lúc này đang rất thu hút & cuốn hút tới không ngờ. Ngành du lịch cung cấp nguồn nhân sự công tác trong một VP chuyên nghiệp, văn minh thu nhập cao nếu so với mặt bằng chung of XH.
Chuyên ngành hướng dẫn viên, quản lý nhà hàng giúp các bạn có nhiều cơ hộ tốt trò chuyện với hàng trăm vị khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây chính là một sự chọn lựa chính xác dành cho tất cả các bạn trẻ năng động, yêu thích khám phá.
Đó là 3 nghề học hiện có sức hút lao động rất lớn ở nước mình tương lai gần. Mỗi ngành lại có các ưu điểm & khó khăn riêng. Dù các bạn lựa chọn chuyên ngành nào đi nữa, miễn chúng ta có hứng thú và đáp ứng đc về khả năng lúc này thời cơ sự nghiệp chắc chắn mở cửa đến chúng ta thôi. Chúc cho bạn may mắn ở con đường công việc của bản thân.