Hiện tại lĩnh vực ICT là một nghề sáng giá và hiện là sự chọn lựa hàng đầu của những bạn trẻ say mê tới ngành công nghệ. Những ích lợi mà nó đem tới là rất lớn, nhưng mà có rất nhiều khó khăn chẳng nhỏ bé đâu. Để hỗ trợ tất cả những bạn sinh viên xác định được nghề và việc làm of mình sau khi tốt nghiệp thì bạn không thể bỏ qua những điều chia sẻ of mình ngay bài viết này.

Hay nghỉ làm muộn cùng với đó là không bao giờ được tính lương

Nỗi khổ khi chọn ngành ICT


Những ai đã và đang đi theo ngành IT thì điều đương nhiên mọi người sẽ hiểu được đặc thù của ngành nghề này sẽ không thể biết được chính xác từng giây. Cũng không đếm đúng được là chúng ta cần hoàn thiện một tá project đấy khi nào. Bản thân tôi cũng vậy, thường ngày phải mất tới 9 giờ đôi khi tới 2 h đêm để mà xử lý khối Project của ngày hôm nay.
Không phải là tớ tham công việc mà mọi người nên biết rằng khi dự án sắp tới lúc bàn giao mà vẫn dang dở, khi đó chúng ta bắt buộc phải ở lại để làm xong Project và những gì đang làm dở, dĩ nhiên thời gian chúng ta tăng ca đó sẽ không được một xu nào đâu.

Hay mất ngủ

CNTT rất khác khi so với những nghề học # khi mà chúng ta luôn đối mặt với những Project lớn, số lượng việc làm trồng chéo với hạn bàn giao dự án thì rất ngắn, yêu cầu chúng ta cần thật tập trung trong khi làm việc.
Cần phải dùng não thường xuyên, mất ngủ với căng thẳng trong quá trình làm việc dẫn tới nhiều người hâm hấp. Chính vì thế mà những người đi theo công nghệ thông tin tính khí hay mưa nắng, cáu gắt.

Mức thu nhập lên chậm

Hiện nay thu nhập khởi điểm of ngành IT mang tới cho tất cả những HSSV vừa mới ra trường khá là lớn khoảng 5 triệu đồng so với một số nghề kia, nhưng mà tốc độ tăng lương thì khá chậm làm cho người trong công việc ICT giải quyết vấn đề lương bổng bằng cách thức nhảy công việc tới cty khác. Vì vậy tôi nhắc các bạn trước khi chọn đi theo lĩnh vực IT phải nắm rõ 1 số khó khăn của công việc & xác định được ý định để tìm ra lối đi cho bản thân mình, nỗ lực học tập, vượt qua và quá trình xin việc of các bạn sẽ dễ hơn.

Lợi ích của ngành công nghệ thông tin mà chúng ta được nhận lại

Một số vất vả & thuận lợi khi mà làm chuyên ngành
 
 

>> Xem thêm >> Sinh viên thường hay làm gì nhằm kiếm tiền lương
Đi cùng tiến trình lớn mạnh of công nghệ như là hiện tại thì bạn không phải lo lắng đến công việc của nghề này vì cơ hội of nghề là không giới hạn. Điều này cho thấy CNTT là 1 công việc hót trong kỷ nguyên 4.0.
Mặc dù tiến trình tăng lương thưởng trong nghề khá chậm, nhưng mà chỉ cần chúng mình biết thêm một chút tiếng anh,tiếng nhật khi đó mức lương of các bạn sẽ được tính theo đô đấy. Do vậy để có một việc làm ưng ý với mức thu nhập cao, mọi người cần bổ sung thêm kiến thức & chút ít ngoại ngữ nhá, chúng tôi tin chắc không 1 cấp trên nào trì hoãn tăng lương đến 1 nhân viên tuyệt vời giống như các bạn đâu nha.