Mẫu cv xin việc tiếng việt là bản tóm tắt về chuyên môn của bạn và bằng chứng về những thành tựu của bạn. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ xem hết các mẫu cv xin việc tiếng việt để chọn ra những ứng viên có điều kiện nổi bật nhất. Nếu muốn có việc làm ưng ý hãy tham khảo ngay những lỗi sai thường gặp khi viết cv để tránh trong bài viết sau.

Để được lọc qua giai đoạn phỏng vấn, ứng viên dự kiến ​​sẽ tập trung vào CV của họ về thành tích và chuyên môn có liên quan. Bạn có thể sẽ chỉ nhận được tài liệu này vào tay của một nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng một lần, và trung bình 6 giây

mau cv xin viec tieng viet

Trước khi bạn bắt đầu làm mẫu cv xin việc tiếng việt

Một CV tốt phải được tối ưu hóa với các từ khóa có liên quan đến công việc bạn đang áp dụng. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu soạn thảo CV của mình, hãy tìm một số vị trí tuyển dụng công việc mà bạn muốn nhắm mục tiêu, sau đó đặt mình vào vị trí tuyển dụng và nghĩ xem họ muốn CV như thế nào. Làm nổi bật những từ khóa và cụm từ mà nhà tuyển dụng yêu cầu, và chỉ sau đó bạn nên bắt đầu với CV của bạn.

Giữ mẫu cv xin việc tiếng việt đơn giản. Một sai lầm phổ biến là để mọi người thiết kế quá mức các định dạng CV của họ, có nghĩa là thông tin về trải nghiệm thực tế của họ rất nhiều trong một làn sóng màu và phông chữ. Trừ khi bạn đăng ký làm nhà thiết kế, nơi bạn có thể khoe khoang, hãy sử dụng mẫu CV từ tiêu chuẩn, với nhiều không gian màu trắng.

Hãy suy nghĩ về phông chữ để chọn một phông chữ tiêu chuẩn, loại kích thước không nhỏ hơn 11 và nhớ rằng chúng ta không ở trong thời điểm này là một số không nhất định. Chiều dài nói chung vẫn còn tranh luận, nhưng nó phải là hai và một nửa bên tối đa, như bất kỳ chi tiết và nhà tuyển dụng sẽ giả định rằng bạn không thể tóm tắt thông tin.

Các nhà tuyển dụng quan tâm nhất đến những gì bạn đã làm gần đây họ sẽ quét trang thứ hai và không muốn thấy nhiều chi tiết. Nếu họ muốn biết thêm về công việc trước đây của bạn, họ có thể hỏi bạn tại cuộc phỏng vấn. Lưu nó làm tên của bạn và như một tập tin đính kèm tiêu chuẩn để nó có thể dễ dàng được gửi qua email cho các nhà tuyển dụng.

Mẫu cv xin việc tiếng việt bạn có thể tham khảo

TÊN

Địa chỉ: Địa chỉ bưu điện đầy đủ

Điện thoại: Số bạn sử dụng nhiều nhất và số điện thoại cố định nếu bạn có số điện thoại cố định

Email: Địa chỉ email đầy đủ nên đến đây. Bây giờ, có lẽ, bạn có một người chuyên nghiệp và không đáng xấu hổ. Nếu không, biết cơ hội để có được một.

URL MXH (nếu bạn có)

BÁO CÁO CÁ NHÂN / BÁO CÁO CHUYÊN NGHIỆP

• Tốt nhất bạn nên gọi phần này là Tuyên bố Chuyên nghiệp chứ không phải là tuyên bố Cá nhân, vì đây là phần bạn muốn đặc biệt điều chỉnh giữa các vai trò khác nhau mà bạn đang thực hiện.

• Làm cho phần này ngắn (tối đa 4-5 dòng), linh hoạt và thu hút sự chú ý - đây là ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ có về bạn.

• Bán mình! Điểm mạnh / kỹ năng chính của bạn là gì? Tham vọng nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì? Bạn có thể cung cấp vai trò / tổ chức này như thế nào?

>> Ngày nay, việc viết CV xin việc không chỉ dừng lại ở tiếng Việt, vì nhiều công ty đòi hỏi bạn phải viết CV bằng tiếng nước ngoài như một cách để "test" trình độ ngoại ngữ của bạn. Bạn cần phải làm gì để vượt qua thử thách này? Tham khảo bài viết: Cách viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay

LỊCH SỬ LAO ĐỘNG

• Cung cấp chi tiết theo trình tự thời gian của (các) công việc của bạn trong 10 năm qua, bắt đầu với thời gian gần đây nhất. Ghi rõ tên công ty / tổ chức, ngày bắt đầu và ngày kết thúc và chức vụ của bạn.

• Tập trung vào các thông tin liên quan nhất từ ​​vai trò hiện tại của bạn. Đưa ra một mô tả hấp dẫn về những gì công việc của bạn thực sự liên quan. Nếu chức danh công việc là biệt ngữ cụ thể cho ngành khác, sau đó giải thích chúng theo các thuật ngữ đơn giản nhất có thể. Đối với vai trò được tổ chức hơn 10 năm trước, chức danh công việc là đủ.

NB Phần này cũng có thể được chia thành Kinh nghiệm việc làm có liên quan và trải nghiệm khác nếu bạn thích, có nghĩa là mặc dù không còn theo trình tự thời gian, vai trò trong quá khứ của bạn có liên kết lớn nhất với ứng dụng bạn đang áp dụng nổi bật hơn.

GIÁO DỤC VÀ CHẤT LƯỢNG

• Nếu mức độ của bạn có liên quan đến công việc bạn đang đăng ký, hãy liên hệ lại với vai trò đó. Hiển thị một con đường rõ ràng trong việc học tập của bạn và làm cho nó phù hợp với trách nhiệm của công việc bạn đang áp dụng. Xem chi tiết các mô-đun cụ thể bạn đã làm, nếu có liên quan.

• Liệt kê những thành tựu giáo dục của bạn, bắt đầu với những thành tựu mới nhất. Bao gồm tên cơ sở bạn đã tham dự, trình độ, thời lượng của khóa học và cấp lớp của bạn.

• Bạn có tham gia vào bất kỳ dự án / khóa học bổ sung nào trong quá trình học tập của bạn, vượt quá mong đợi học tập bình thường của khóa học của bạn không? Tóm tắt một thời gian ngắn ở đây những gì họ đã làm, những gì bạn đã làm và những gì bạn đã học được từ họ.

• Đừng quên đề cập đến bất kỳ bằng cấp “nhỏ” nào mà bạn đã đạt được, chẳng hạn như chứng chỉ về tính toán hoặc trình độ trung cấp trong khóa học tiếng Tây Ban Nha - tất cả đều chứng minh rằng bạn có nhiều kỹ năng.

TÌM KIẾM

• Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Bạn có sở thích nào mà bạn đã được trao cho, chẳng hạn như kỳ thi piano?

• Như trong các phần trước, hãy nêu bật bất kỳ sở thích nào đặc biệt phù hợp với công việc bạn đang nộp đơn xin. Ví dụ, nếu vai trò có thể liên quan đến việc thuyết trình và bạn là thành viên của nhóm thảo luận ở trường, thì hãy giải thích cách thức này giúp bạn trở nên tự tin khi nói trước công chúng và bày tỏ ý kiến ​​của bạn.

• Tránh nêu rõ các lợi ích chung như “nghe nhạc”. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu người viết điều này - nếu âm nhạc là một niềm đam mê của bạn, sau đó cụ thể hơn: bạn thích loại nhạc nào?

• Hãy nhớ giữ phần này khá ngắn gọn; không có nhà tuyển dụng tiềm năng nào muốn biết bạn chi tiêu mỗi phút cuối tuần như thế nào!

TÀI LIỆU THAM KHẢO

• Cung cấp tên, vị trí và chi tiết liên lạc của một chủ nhân, giáo viên hoặc người cố vấn trước đó (hãy nhớ yêu cầu sự cho phép của họ trước).

mau cv xin viec tieng viet

Những lỗi thường gặp khi viết cv

Khi bạn đang cố gắng nhồi nhét nhiều thông tin vào CV của mình, bạn có thể sử dụng các khối văn bản lớn không dễ đọc. Hãy thử và giữ các đoạn văn ngắn gọn và linh hoạt, sử dụng các dấu đầu dòng, dấu phẩy và các tiêu đề phụ để chia nhỏ văn bản để có một khoảng trắng trên màn hình. Nếu một chủ nhân phải đối mặt với một trang dài của văn bản thì nhiều khả năng nó sẽ bị hủy bỏ vì phải mất thời gian để đọc.

Hãy chắc chắn rằng phông chữ nhất quán không bị cám dỗ để sử dụng màu sắc tươi sáng, nghệ thuật từ ưa thích hoặc giấy màu cam tươi sáng để làm cho nó nổi bật này sẽ không nhìn chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo các mau CV tieng Nhat hay tiếng Anh khi làm CV để tạo được một bản CV chuẩn nhất.

CV không phù hợp với công việc cụ thể

Một trong những sai lầm phổ biến hơn là sử dụng cùng một CV cho mỗi công việc bạn đăng ký, cấp nó không tiết kiệm thời gian, nhưng nếu nó không được điều chỉnh thì ít có khả năng đưa bạn đến giai đoạn phỏng vấn. Hãy xem xét kỹ năng nào mà chủ nhân cá nhân đang tìm kiếm và giải thích chi tiết tại sao bạn có kinh nghiệm và bằng cấp để gặp họ. Điều này không mất thêm thời gian và công sức nhưng cũng đáng giá trong thời gian dài.

Không liệt kê thành tích

Đó là một thứ liệt kê những thứ bạn làm trong công việc hiện tại của bạn, nhưng những gì các nhà tuyển dụng thực sự tìm kiếm là thứ bạn đã đạt được, có thể bạn đã thực hiện một hệ thống mới, đạt được trình độ chuyên môn hoặc tiết kiệm chi phí đáng kể cho một công ty. Nếu bạn không ở trong công việc hiện tại của bạn rất lâu và không cảm thấy bạn có bất kỳ thành tựu nào để nói về việc sử dụng một ví dụ từ cuộc sống cá nhân của bạn, bạn có thể đã cải tạo ngôi nhà của bạn, học lái xe, hoặc thực hiện một dự án tình nguyện. Chứng minh cho một nhà tuyển dụng tiềm năng khi bạn đặt tâm trí của bạn vào một cái gì đó bạn có thể đạt được nó.

Độ dài không phù hợp

Theo nguyên tắc chung, CV 2 trang được coi là một độ dài hợp lý, tuy nhiên điều này có thể phức tạp nếu bạn có nhiều kinh nghiệm liên quan để phù hợp. Hãy suy nghĩ về trải nghiệm nào có liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang đăng ký đã có 20 năm trước có thể vẫn không liên quan. Bạn không cần phải thêm mọi công việc bạn từng có nếu bạn đã làm việc nhiều năm, cố gắng giữ cho những gì có liên quan nhất.

Tương tự như vậy nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, điều này có thể làm cho CV của bạn trông hơi ngắn. Hãy thử xem xét những thứ đã định hình bạn như một người như bạn đã đi du lịch, nếu bạn tham gia vào bất kỳ nhóm nào, thành viên chuyên nghiệp, sáng kiến ​​cộng đồng hoặc thời gian có liên quan.

Lỗi chính tả và ngữ pháp

Không phải ai cũng có chính tả và ngữ pháp tốt, vì vậy hãy đảm bảo bạn kiểm tra nó bằng một người nào đó. Thường thì một con mắt thứ hai trên tài liệu sẽ chọn một cái gì đó lên bạn đã bỏ lỡ ngay cả khi bạn đã đọc qua nó nhiều lần, đưa nó vào một đôi mắt mới và không phải lúc nào cũng dựa vào bộ kiểm tra chính tả.

Cố gắng thu hút sự chú ý của người đọc sớm, một tuyên bố cá nhân ngay từ đầu, đưa ra một cái nhìn tổng quát về những gì bạn chuyên về là một cách tốt để thu hút người sử dụng lao động tiềm năng đủ để nghiên cứu sâu hơn.