Một trong những công việc trong mơ mà các bạn nữ đang học ngành kinh tế - tài chính theo đuổi đó chính là giao dịch viên tại một ngân hàng. Hình ảnh những cô giao dịch viên nhẹ nhàng, ân cần và niềm nở mỗi khi đón tiếp khách hàng tới khiến mỗi chúng ta ai nấy đề cảm thấy yêu mến. Vậy không biết lương giao dịch viên ngân hàng có cao không, để các bạn nữ có thêm động lực phấn đấu cho công việc này.

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

lương giao dịch viên ngân hàng 1

Giao dịch viên Ngân hàng (hay còn gọi là Teller) là Nhân viên Ngân hàng thường trực làm việc tại quầy giao dịch của các Ngân hàng, phục vụ các nhu cầu giao dịch cơ bản của khách hàng như Nộp tiền, rút tiền, Ủy nhiệm chi, Thu hộ, Chi hộ, Mở tài khoản, Xử lý thông tin tài khoản, Hạch toán giao dịch …. cho Khách hàng cá nhân và khách hàng Doanh nghiệp.

Giao dịch viên ngân hàng là một vị trí phản ánh chất lượng, dịch vụ, hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng nên chính vì thế đòi hỏi những yêu cầu về ngoại hình, nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp khéo léo. Họ chính là những người làm việc tại quầy giao dịch ở các chi nhánh, phòng giao dịch và các điểm giao dịch khác nhau trực thuộc ngân hàng đó. Họ cũng chính là những người trực tiếp tiếp xúc xử lý và giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế nếu bạn đã qua ngân hàng nhiều lần thì bạn chắc chắn đã được tiếp xúc với một trong những đội ngũ xinh đẹp nhất trong hệ thống ngân hàng, đó chính là giao dịch viên.

 

Công việc cụ thể của một giao dịch viên ngân hàng:

Công việc chính của một giao dịch viên ngân hàng hay còn gọi là Teller, là bộ phận nhân viên thường trực làm việc tại các quầy giao dịch của ngân hàng và phục vụ các nhu cầu cơ bản của khách hàng như: nộp tiền, rút tiền, ủy nhiệm chi, thu, mở tài khoản, xử lý các thông tin về tài khoản, hạch toán giao dịch và các loại thủ tục giấy tờ khác cho khách hàng khi có nhu cầu. 

- Tiếp đón khách hàng đến giao dịch:

lương giao dịch viên ngân hàng 2

Công việc đầu tiên của một giao dịch viên ngân hàng đó chính là tiếp đón khách hàng đến giao dịch một cách thân thiện nhất để lấy lòng được khách hàng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, giao dịch viên cần phải tìm hiểu và nắm rõ các nhu cầu của khách hàng một cách tinh ý nhất để có thể xác định được nhanh chóng các phương án hỗ trợ cho khách hàng tốt nhất, tạo ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng khi đến làm việc tại ngân hàng.

- Thực hiện các giao dịch trực tiếp với khách hàng:

+ Tư vấn, hướng dẫn khách hàng trên cơ sở sản phẩm & dịch vụ cung cấp, phù hợp với đúng nhu cầu KH mong muốn

+ Giới thiệu các sản phẩm và chương trình khuyến mãi, chiến dịch marketing cho Khách hàng

+ Giải đáp thắc mắc của khách hàng; Khai thác các nhu cầu của KH để giới thiệu bán chéo và bán thêm sản phẩm

+ Thực hiện công tác phát triển Khách hàng tại quầy: Thiết lập mối quan hệ, giới thiệu, tư vấn và cập nhật chính sách-sản phẩm-dịch vụ của Ngân hàng cho Khách hàng

+ Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của Khách hàng trong phạm vi thẩm quyền cho phép, đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng. Giải quyết các khiếu nại và thắc mắc trên cơ sở lấy KH làm trọng tâm và đảm bảo uy tín của Ngân hàng
Những quy định đối với giao dịch viên đó là họ cần nắm rõ và nên tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong phạm vi thẩm quyền cho phép của mình. Với phương châm khách hàng là trọng tâm và cần phải đảm bảo sự uy tín cho ngân hàng.

- Thực hiện các thao tác nghiệp vụ: 

Để có thể luôn đáp ứng được các nhu cầu về sản phẩm như: mở tài khoản khách hàng, quản lý tài khoản, phát hành thẻ, gửi tiền, rút tiền,... Bên cạnh đó thì các giao dịch viên cần trực tiếp thực hiện các giao dịch, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại quầy của ngân hàng cho khách hàng một cách an toàn với chất lượng tốt nhất theo đúng những quy định của  ngân hàng đó. 

+ Thực hiện các giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm/dịch vụ như: Mở và quản lý tài khoản, nghiệp vụ liên quan tới tiền gửi, nghiệp vụ thanh toán, phát hành thẻ, thu chi tiền mặt và thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối, lệnh thanh toán, chuyển tiền,…

+ Trực tiếp giao dịch, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại quầy của Ngân hàng tới Khách hàng một cách an toàn, hiệu quả, kịp thời với chất lượng dich vụ tốt nhất.

+ Đảm bảo quản lý, duy trì hạn mức thu, chi và tồn quỹ tiền mặt được giao

+ Đảm bảo cung cấp, phục vụ yêu cầu của KH và các hoạt động nghiệp vụ một cách nhanh chóng, chính xác theo đúng quy trình, quy định của Ngân hàng

- Phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng: 

Việc chăm sóc khách hàng và đảm bảo các tiêu chuẩn cùng chất lượng dịch vụ phục vụ cho khác hàng theo quy định của ngân hàng sao cho tốt nhất để có thể tạo nên sự uy tín và kéo dài được mối quan hệ lâu dài, thân thiết với khách hàng. Song song với đó là quá trình thúc đẩy khách hàng sử dụng các sản phẩm mới nhằm tạo ra lợi nhận lớn hơn cho khách hàng. 

Những cơ hội và áp lực đối với vị trí này là gì?

1. Cơ hội: 

lương giao dịch viên ngân hàng 3

- Được làm việc tại một môi trường tốt, năng động và vô cùng trẻ trung. Nhìn chung mặt bằng nhân viên tại các ngân hàng thương mại hiện nay chủ yếu đều là những người trẻ dao động từ cuối 7x cho đến 9x, do đó môi trường làm việc tương đối cởi mở, hòa đồng, cho phép nhân viên được phép sáng tạo, xây dựng, đóng gáp. Đồng thời tính minh bạch cao cũng là điểm thu hút các bạn trẻ vào làm việc tại đây.

- Có cơ hội được giao tiếp rộng rãi hơn: Việc bạn là giao dịch viên yêu cầu bạn phải liên tục giao tiếp và xử lý các nhu cầu một cách không ngừng nghỉ của khách hàng. Như vậy các bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện khả năng giao tiếp, cách thức nắm bắt tâm lý người đối diện, xử lý các tình huống khó. Thêm vào đó, mối quan hệ của bạn với khách hàng cũng sẽ được mở rộng và giúp ích rất nhiều cho bạn tỏng công việc và cuộc sống bản thân. 

- Chế độ đãi ngộ và lương thưởng tốt: hầu hết các ngân hàng đều có lương thưởng khá tốt sơ với các doanh nghiệp bên ngoaif khác. Tuy nhiên phần lớn mức thưởng đều phải dựa trên việc hoàn thành chỉ tiêu hoặc mức độ hài lòng của khách hàng,...

- Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp: bản chất công việc của giao dịch viên cũng là bán hàng tại quầy và nó tương đương với vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng. Với công việc này, cơ hội thăng tiến là luôn rộng mở và rõ ràng. Nếu bạn hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ phục vụ khách hàng tốt, mức độ hài lòng của khách hàng cao bạn có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí nội bộ cao hơn. Thêm vào đó sau khi đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định bạn hoàn toàn có thể nhảy việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở những ngân hàng khác. 

Bên cạnh giao dịch viên, tại ngân hàng còn rất nhiều vị trí công việc hấp dẫn khác, quan tâm đến ngành ngân hàng, việc làm ngân hàng bạn có thể xem đầy đủ các việc làm ngân hàng mới nhất tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-ngan-hang-chung-khoan-dau-tu-c56v0

2. Áp lực:

- Áp lực về thời gian và độ chính xác: yêu cầu giao dịch viên cần phải có tốc độ nhanh trong xử lý công việc, đồng thời cần phải đảm bảo độ chính xác cao nhất tránh những rủi ro không đáng có xảy ra. 

- Áp lực về doanh số: hầu hết hiện nay các ngân hàng đều sử dụng chủ tiêu về doanh số KPI để làm động lực thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên. Thực tế còn tùy vào từng mô hình ngân hàng mà quy định về bộ KPI là khác nhau. Đối với giao dịch viên tại ngân hàng KPI thông thường sẽ bao gồm các chỉ tiêu về huy động vốn, số lượng khách vay giới thiệu cho QHKH, số lượng mở tài khoản cho khách,...

- Áp lực về trách nhiệm công việc: giao dịch viên là người trực tiếp xử lý các giao dịch với khách hàng, là người cầm tiền của khách hàng để hạch toán với khách hàng, chính vì phải giao dịch liên quan trực tiếp đến tiền nên có thể phát sinh rất nhiều rủi ro khi phân biệt tiền giả, tiền thật, hạch toán sai khác hoặc nhầm lẫn, không can quỹ cuối ngày,... Tất cả những rủi ro trên đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiền của bạn, và thường nó sẽ được khấu trừ vào lương cuối tháng.

Những điều kiện cần có để trở thành giao dịch viên ngân hàng:

- Về kỹ năng: cần có kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập tốt, kỹ năng giao tiếp và lắng nghe, kỹ năng xây dựng và tạo lập mối quan hệ cá nhân, kỹ năng đặt câu hỏi và xử lý tình huống,...

lương giao dịch viên ngân hàng 4

- Về phẩm chất:

+ Cần có ngoại hình ưa nhìn và đạt chuẩn theo quy định chung của từng ngân hàng đối với vị trí giao dịch viên.

+ Trung thực, cẩn thận và tỉ mỉ

+ Giao tiếp tốt, có khả năng tư vấn và thuyết phục khách hàng.

+ Tiếng Anh giao tiếp thành thạo, tin học văn phòng tốt

+ Biết cách lắng nghe và kiểm soát tốt cảm xúc, có thái độ cầu thị và trách nhiệm trong công việc.

- Về kiến thức nghiệp vụ chuyên môn:

+ Cần phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản về kế toán ngân hàng, kho quỹ

+ Có kiến thức chung về khách hàng, thị trường và ngân hàng cạnh tranh

+ Kiến thức về ngân hàng: các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cung cấp, sản phẩm bán chéo, các văn bản nghiệp vụ có liên quan,...

Ngoài những kỹ năng trên thì để vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành một giao dịch viên ngân hàng thì bạn cũng nên tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và cách trả lời để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Với những thông tin chi tiết về nghề giao dịch viên ngân hàng, các bạn đã hiểu rõ được tại sao lương giao dịch viên ngân hàng cao rồi đó. Chúc cho những bạn đang có định hướng vào nghề này sớm hoàn thiện và trau dồi kiến thức cho bản thân, tìm kiếm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống.