Bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi?   Dưới đây là những kỹ năng quan trọng nhất trong việc làm nhân viên kinh doanh  mà mọi người bán hàng đều cần phải có. Nếu  bạn cảm thấy hứng thú và muốn biết được đó là những kỹ năng gì thì có thể nhanh chóng tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Những kỹ năng cần thiết trong việc làm nhân viên kinh doanh 

1. Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị.   

kỹ năng khi làm việc làm nhân viên kinh doanh

Trước khi làm việc với một khách hàng hoặc chuẩn bị cho một cơ hội kinh doanh mới, bạn cần phải chuẩn bị cho mọi thứ. Khi bạn chuẩn bị cẩn thận, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, cởi mở và sẵn sàng cho mọi tình huống hoặc kịch bản có thể giúp bạn thương lượng thành công với khách hàng của mình. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp thường chuẩn bị, tìm hiểu mọi kiến ​​thức cần thiết về ngành, lĩnh vực kinh doanh của khách hàng. Ngoài ra, họ tìm hiểu về trách nhiệm công việc mà các cá nhân sẽ làm việc cùng. Họ cũng nghiên cứu và đánh giá các cơ hội kinh doanh mà họ đang thực hiện. Vì vậy, đối với các chuyên gia kinh doanh, cơ hội thành công của họ là rất lớn.

2. Kỹ năng chẩn đoán.

Sự khác biệt giữa một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và kém chuyên nghiệp là: Nhân viên nghiệp dư chỉ đơn thuần là "giới thiệu" sản phẩm cho khách hàng, còn những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp sẽ là dự đoán "mong muốn, kỳ vọng của khách hàng, chẩn đoán tốt, có  khả năng dẫn dắt khách hàng qua các tình huống thực tế để thuyết phục khách hàng, để giúp khách hàng biết sản phẩm họ đang trình bày. Và khiến khách hàng hiểu rằng nếu không thực hiện các giải pháp đó thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

3. Kỹ năng kiếm tiền

Để có được kỹ năng việc làm nhân viên kinh doanh này, những người kinh doanh cần có khả năng giúp khách hàng của họ tiết kiệm và kiếm được thật nhiều tiền hơn. Điều này có nghĩa là nhân viên bán hàng phải biết cách đặt  những tình huống cụ thể cho khác: "Nếu không có sản phẩm của công ty bạn, khách hàng sẽ mất bao nhiêu tiền?" Hoặc nếu dùng sản phẩm của công ty họ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? ". Cung cấp một thước đo rõ ràng về khả năng sinh lời và cách giải quyết vấn đề cho khách hàng , chỉ như vậy thì họ mới  sẽ thấy tầm quan trọng của sản phẩm và tất nhiên bạn sẽ bán được sản phẩm.

4. Kỹ năng hợp tác.

Kỹ năng thứ tư này là khả năng kết hợp giữa nhân viên kinh doanh cùng đối tác để thiết lập một giải pháp. Hãy để khách hàng của bạn cảm thấy tự tin khi thiết lập một giải pháp với bạn. Một khi bạn có một mối quan hệ tốt với khách hàng, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ.

5. Kĩ năng giao tiếp.

Tạo ra được sự cạnh tranh đòi hỏi bạn phải có một cách suy nghĩ mới về quy trình kinh doanh của bạn và cách bạn phản ứng với chúng. Những điều này sẽ giúp bạn hình thành cơ sở kỹ năng giao tiếp, giúp bạn làm việc với khách hàng và đồng nghiệp một cách tôn trọng và cuối cùng là một thành công lâu dài cho cả bạn và bản thân bạn. Người ta nói rằng đây là kỹ năng quan trọng nhất và là tiền đề cho sự phát triển của một nhân viên bán hàng

giao tiếp trong việc làm nhân viên kinh doanh

6.  Trung thực và luôn chân thành khi làm việc làm nhân viên kinh doanh 

Tuyệt đối không tâng bốc, nói quá tốt về sản phẩm của bạn. Hãy trung thực những gì bạn đang có, bạn chưa có và bạn sẽ vượt qua. Hãy nhớ rằng doanh số bán hàng dài hạn cho khách hàng sẽ có chi phí thấp hơn doanh số bán hàng cho nhiều khách hàng nhưng trong ngắn hạn.

7.  Hãy thông minh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Đừng bình luận hoặc chỉ trích đối thủ của bạn. Tuyệt đối không coi thường, phỉ báng đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy thông minh về việc so sánh các tính năng đặc biệt ở bên cạnh bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, khách hàng mới có được lợi ích rõ ràng từ sản phẩm của bạn. Nếu bạn có một thái độ chân thành, hãy chú ý đến mọi chi tiết, từng bước hướng dẫn để khơi dậy niềm đam mê và cảm hứng cho khách hàng.

8.  Chăm sóc khách hàng cẩn thận

Xây dựng kế hoạch để bảo tồn niềm tin của khách hàng vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tạo một cái nhìn tích cực, có uy tín từ con mắt của khách hàng về thương hiệu của công ty bạn. Bạn nên ghi lại thông tin khách hàng để bạn có một kế hoạch chăm sóc trong tương lai sau khi bán hàng.

9.  Hãy kiên nhẫn và kiên trì khi làm việc làm nhân viên kinh doanh 

Công việc của bạn luôn yêu cầu cao về sự kiên nhẫn. Bạn cần phải kết hợp tính năng động, tư duy sáng tạo, trí thông minh và một chút kiên nhẫn.

10. Bán những gì khách hàng cần

Nguyên tắc này là một trong những nguyên tắc xuất hiện từ thời cổ xưa như tuổi của trái đất. Nhưng có lẽ chỉ có một vài người bán táo bạo tuân thủ các quy tắc đó tại thời điểm này. Khi đối phó với một đống hàng tồn kho, rất ít người có can đảm để tìm cách bán tất cả những gì họ có.

Một người mua sắm muốn mua một hộp sữa tươi có đường. Vì hàng đã bán hết người bán chỉ còn có sữa không đường giàu canxi. Khách hàng từ chối sử dụng loại sữa này.  Tư vấn nhân viên bán hàng bèn nói  trong độ tuổi trung niên, sữa tăng cường canxi là tốt cho xương. Bạn cũng nên mua nó. Nhưng  khi tới nhà họ phát hiện hộp sữa còn hơn 1 tháng nữa thì hết hạn. Khi này chắc chắn người mua sẽ cảm thấy cực kì thất vọng và không muốn quay lại của hàng lần thứ 2.

Trong trường hợp đó, bạn có thể chạy lấy sản phẩm ở nơi khác hoặc bạn có thể đặt giao hàng tận nhà cho khách. Chỉ như vậy nó mới là đúng sản phẩm khách hàng cần mua.  Cần thiết hơn nữa thì hãy bán những gì mà khách hàng mong đợi nhất.

việc làm nhân viên kinh doanh

11.  Luôn làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng  nhất

Mọi người đều biết rằng khi bán hàng miệng phải tươi, nói nhẹ nhàng, chu đáo tận tình ... Nhưng nếu không thật lòng thì sau một thời gian nó cũng thành một điều giả tạo. . Đối với những khách hàng đã mua nhiều lần hoặc lưu ý môt tí là họ có thể dễ dàng đxác định ngay lập tức. Họ sẽ không còn quan tâm đến lời nhân viên nói và tin tưởng nhân viên bán hàng nữa.

Do đó, sự hài lòng của khách hàng là làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và thỏa mãn nhất có thể. Ngay cả các sản phẩm dùng thử miễn phí cũng làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và ưng ý hết mức.

Bí quyết giúp phỏng vấn vị trí việc làm nhân viên kinh doanh  thành công

Bạn sắp phỏng vấn vị trí  nhân viên kinh doanh nhưng không tự tin, không biết điều gì có thể gây ấn tượng với người tuyển dụng?   Vui lòng tham khảo bài viết, sẽ có  rất nhiều bí quyết hay dành cho bạn lúc này.

1. Kiên trì giúp quá trình phỏng vấn thành công

Sự kiên trì là đức tính đầu tiên và thiết yếu cho bất kỳ người làm vị trí kinh doanh nào.   Khi bạn kiên trì, bạn sẽ thu hút sự chú ý của người quản lý bán hàng.   Họ sẽ tò mò muốn biết bạn làm việc như thế nào, bạn sẽ làm gì khi bị từ chối, khi người sử dụng lao động không thoải mái.

Trước tiên, viết một bức thư hấp dẫn để giới thiệu các kỹ năng của bạn, sau đó gọi điện cho người quản lý bán hàng.   Vui lòng viết lá thư tiếp theo để nhắc nhà tuyển dụng về lá thư xin việc đầu tiên của bạn.   Cuối cùng, bạn gửi thư cho người quản lý bán hàng ,  đính kèm lý do tại sao họ nên tuyển dụng bạn hoặc ít nhất mời bạn tham dự cuộc phỏng vấn.   Bạn nên bắt đầu bức thư của mình với những lời giới thiệu ấn tượng: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu quả kinh doanh của công ty nếu tôi được nhận vào làm việc tại quý công ty.."

2. Chuẩn bị thật tốt mọi thứ khi phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh 

Các nhà tuyển dụng thường phàn nàn rằng nhân viên bán hàng thường thiếu chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn.   Cuộc phỏng vấn thực sự là một cuộc gọi để mời mua hàng.   Đối với nhà tuyển dụng, bạn là hàng hóa.   Cho họ thấy rằng bạn nghiêm túc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này bằng cách nói, "Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, tôi ..." và liệt kê công việc đã được thực hiện.   Dưới đây là một số ví dụ.

"Tôi đã đọc ba báo cáo kinh doanh cuối cùng của công ty bạn."

"... nói chuyện với một nhân viên bán hàng của công ty."

"...  đã tìm hiểu trang web để xem tôi có thể đáp ứng yêu cầu của bạn không."

"Tôi đã phỏng vấn một khách hàng của công ty bạn."

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số câu hỏi cho người tuyển dụng nữa để họ thấy được rằng bạn đang rất quan tâm tới vị trí mà họ đang tuyển dụng.

3. CV xin việc làm thật ấn tượng và chuyên nghiệp

Bạn phải thể hiện mong muốn làm việc tại vị trí này trong bản lý lịch.   Hồ sơ của bạn phải được thiết kế riêng cho từng nghề nghiệp và công ty.

4. Dẫn chứng cụ thể về thành công đạt được trong những việc làm nhân viên kinh doanh  trước đây

Hãy chắc chắn rằng bạn chứng tỏ được với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người thành công. Liệt kê ba thành công hàng đầu của bạn và kể lại bảy thành tựu khác mà bạn đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau: học tập, âm nhạc, thể thao, vv… Bạn sẽ tiếp tục đem tới các thành công khác ấn tượng cho công ty mới.   Bạn có thể không phải là một nhân viên bán hàng thành công, nhưng bạn đã thành công ở các lĩnh vực khác.   Nó góp phần vào việc tạo ra bạn trong tương lai.

5. Hiểu kiến ​​thức kinh doanh

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doạnh, bạn phải có kiến ​​thức tốt về doanh nghiệp và hiểu các khái niệm về bán hàng. Bạn không thể học kinh doanh từ sách, nhưng bạn hiểu kinh doanh là một quá trình lâu dài. Bạn có thể thảo luận với nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của việc hiểu nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất đối với từng tình huống. Hoặc bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về quan điểm kinh doanh của họ và cách họ làm việc để có thể thích ứng nhanh chóng nhất trong  quá trình làm nhân viên kinh doanh

6. Hãy kể một câu chuyện về trải nghiệm bán hàng của bạn

Bạn cần phải liên hệ với một kinh nghiệm có liên quan để cho họ thấy những kỹ năng thuyết phục của bạn mạnh đến thế nào. Mô tả chi tiết cách bạn làm cho ai đó làm những gì bạn muốn. Cho thấy rằng bạn có những kỹ năng cần thiết và đầy đủ nhất tại vị trí việc làm nhân viên kinh doanh  này.

trải nghiệm việc làm nhân viên kinh doanh

7. Hãy sẵn sàng để bắt đầu ở vị trí thấp nhất

Bạn có thể bắt đầu ở vị trí thấp nhất. Nhưng đừng nản chí vì bạn đã bước vào ngành mà bạn muốn.

Hãy chuẩn bị để làm việc !!

Rất khó để trở thành một nhân viên kinh doanh lúc mà không có kinh nghiệm. Bán hàng là một nghệ thuật. Đây cũng là lý do tại sao các giám đốc điều hành doanh nghiệp được trả lương cao. Họ làm việc chăm chỉ, không sợ bị từ chối hoặc nguy hiểm.

Chúc bạn thành công khi theo đuổi lĩnh vực này!!!!!