Vĩnh  Phúc vốn là trong tỉnh lụy nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Vốn từ bao đời nay, Vĩnh Phúc có được rất nhiều lợi thế và có nhiều tiềm lực phát triển kinh tế do nằm giáp danh với Thủ Đô và là tỉnh thuộc trong quy hoạch của thủ đô Hà Nội. Do đó, ai có nhu cầu tim viec lam tai Vinh Phuc  đều có nhiều thuận lợi do tỉnh luôn luôn dồi dào và phong phú về việc làm. Nếu như các bạn là người dân Vĩnh Phúc thì chắc chắn sẽ rất tự hào về tốc độ phát triển kinh tế và cơ hội việc làm rất đa dạng tại đây.

tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

Dựa vào kết quả điều tra về dân số theo số liệu thống kê năm 2009, tỉnh Vĩnh Phúc có dân số hơn 1 triệu người. Tỉnh lại có vị trí địa lý nằm ở giữa trung tâm hình học miền Bắc, đồng thời lại là một trong số ít tỉnh thành của Việt Nam có khả năng tự chủ về thu chi ngân sách nhà nước từ những năm đầu thế kỷ 21. Và Vĩnh Phúc tự hào là một tỉnh thành luôn có mức đóng góp lớn nhất về ngân sách toàn miền Bắc, đứng sau Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng. Ngày nay, quê hương Vĩnh Phúc có một số địa phương sáp nhập vào thủ đô Hà Nội, do đó, sự gần gũi về tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh rất gần với Hà Nội. Đây là lý do để tỉnh có thêm động lực phát triển nhiều  chính sách tăng trưởng kinh tế, xây dựng tỉnh thêm vững mạnh và phát triển hơn. Những cơ sở kinh tế nền tảng vẫn được duy trì phát triển và gắn với những phương thức hiện đại nên tỉnh có thể giải quyết được rất nhiều công ăn việc làm cho người dân mọi tầng lớp, mọi cấp bậc. Vậy nếu như các bạn có nhu cầu phát triển kinh tế cá nhân và kế hoạch ổn định sự nghiệp thì hãy tim viec lam tai Vinh Phuc.  Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nữa những cơ sở nền tảng của nền kinh tế Vĩnh Phúc phát triển bạn nhé.

Việc làm tại Vĩnh Phúc phong phú từ những làng nghề truyền thống

Vĩnh Phúc là mảnh đất của những làng nghề truyền thống thuận lợi cho người dân tìm việc và tìm việc làm thêm tại Vĩnh Phúc. Nếu như nhiều địa phương khác đã dần đem khoác lên mình tấm áo choàng công nghiệp hiện đại, để cho những ngành công nghiệp thời đại mới thay thế dần dần những nghề truyền thống ông cha thì điều đó không tồn tại ở Vĩnh Phúc. Nơi đây là một trong số ít những địa phương không những còn lưu giữ lại những làng nghề truyền thống mà còn có nhiều chính sách để phát triển chúng theo hướng hiện đại. Và do đó, những làng nghề truyền thống tại Vĩnh Phúc từ bao đời nay đã trở thành một nét riêng đầy ấn tượng và rất đáng tự hào của người dân Vĩnh Phúc. Làng nghề trải ở khắp các huyện xã trên địa bàn tỉnh nhưng có lẽ vùng đất Vĩnh Tường là nơi may mắn hơn cả khi tập trung nhiều làng nghề truyền thống tiêu biểu.

Nói riêng về Vĩnh Tường, từ xưa đến nay tồn tại và vẫn duy trì phát triển nhiều làng nghề và nổi tiếng cho đến tận thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Chắc hẳn về với Vĩnh Phúc, đến thăm mảnh đất Vĩnh Thường chúng ta sẽ có cảm giác rất thú vị với những làng nghề tại đây. Đó là làng nghề trồng dâu nuôi tằm, làng nghề dệt lụa có ở các xã Văn Xuân, Yên Lập, Sơn Tang. Đó cũng là làng nghề đan cót đan nong nia thúng mủng rổ rá nổi tiếng tại Bích Chu. Và có lẽ đặc biệt nhất không thể không kể tới ở đây chính là làng nghề Rèn Thùng Mạch và làng nghề nấu ruowtuj ở Vân Giang xã Lý Nhân, nghề làm Mộc ở Bích Chu, Thủ Độ ở An Tường; làng nghề nuôi rắn tại Vĩnh Sơn vô cùng nổi tiếng. Cùng với đó là làng dệt vải tại Vân Ô, Vân Xuân. Làng dệt này có tiếng tăm được sáng ngang cùng với làng dệt lụa ở Chu Chàng. Có rất nhiều câu ca dao nói về sự phong phú của các làng nghệ tại quê hương Vĩnh Phúc:

- “Bích Chu đan cót, đan nong

Vân Giang nấu rượu, làng thùng đánh dao”

- “Lụa Chàng, vải Ó khốn khó cũng mua”

Việc làm tại Vĩnh Phúc

Sự phát triển của những làng nghề chính là một trong những cơ sở mang tới cho người lao động những cơ sở để tim viec lam tai Vinh Phuc, giải quyết tốt tình hình việc làm cho người dân địa phương nói riêng và mọi người từ khắp nơi gần xa nói riêng.

Tìm hiểu từng làng nghề để hiểu được những cơ hội việc làm bạn có thể nắm bắt cũng chính là một phương pháp hiệu quả cho con đường sự nghiệp của mỗi người. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về một số làng nghề phát triển tiêu biểu còn phát triển và mang lại hiệu quả kinh tế đến tận ngày nay.

Làng Rèn Lý Nhân

Xã Lý Nhân gồm có 3 thôn với hơn 1200 hộ gia đình. Từ xa xưa, hầu như hộ gia đình nào trong xã cũng mưu sinh bằng nghề rèn. Họ rèn hầu hết các sản phẩm vật dụng từ dao, kéo, búa rìu, thuổng, cuốc, cày bừa,... hầu hết là rèn ra nhiều những công cụ giúp phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Những sản phẩm được rèn ra sẽ là các sản phẩm buôn bán giao thương và dược rất nhiều người dùng ưa thích, ưng ý, tiếng tăm vang xa khắp mọi nơi do sản phẩm không chỉ đẹp về mẫu mã  mà còn có chất lượng cao.

Nghề Rèn đã có lịch sử lâu đời đáng kinh ngạc và rất tự hào. Trong đó tự hào nhất vẫn là khả năng cung cấp việc làm Vĩnh Phúc cho người lao động. Từ thời bao cấp, nơi đây đã có được những hợp tác xã nghề Rèn sản xuất tập trung. Hợp tác xã đã thu hút được toàn bộ nguồn nhân lực tại địa phương. Mặc dù trong giai đoạn phát triển, nghề này đã phải trải qua những thăng trầm, gặp không ít khó khăn và đã có lúc phải chững lại hoạt động và sự phát triển do chưa thể tìm kiếm được những hướng đi mới, song do đây vốn là một nghề mang tính đặc thù gia đình nên nó có khả năng thích nghi và vươn dậy cũng rất mạnh mẽ, nhạy bén. Cho đến ngày nay, nghề Rèn Lý Nhân đã đứng vững  được trên thị trường nhiều biến động và thành quả lớn nhất ở thời điểm hiện tại chính là xã đã thành lập được Hợp tác xã tổ hợp nghề rèn, góp phần mang tới kinh tế cao cho địa phương và góp phần xây dựng tỉnh. Quan trọng nhất vẫn là mang tới cho người tim viec lam tai Vinh Phuc cơ hội chống thất nghiệp, giải phóng sức lao động hiệu quả.

Làng nghề làm Mộc Bích Chu , Thủ Độ

việc làm Vĩnh Phúc

Bích Chu và Thủ Độ vốn là hai thôn nằm ở khu vực ven sông Hồng, thuộc xã An Tường tỉnh Vĩnh Phúc. Ở cả hai thông này đều có tới 70 đến 80 % hộ gia đình làm nghề Mộc. Người lao động làm việc với phương thức sản xuất chủ yếu là sản xuất đồ gỗ gia dụng và phục vụ cho cả xuất khẩu. Tiếng tăm của hai làng nghề này vang xa khắp mọi nơi, có thể xếp vào hàng trứ danh của những  địa phương đi đầu trong nghề làm mộc. Cho tới ngày nay, tình hình việc làm tỉnh Vĩnh Phúc với nghề Mộc tại Bích Chu và Thủ Độ đạt đến độ mỗi hộ gia đình đều mở rộng quy mô trở thành một phân xưởng nhỏ về chế biến, sản xuất đồ gỗ và đồ gia dụng phục vụ trong nước và cả xuất khẩu. Nghề mộc không chỉ dừng lại trong vỏn vẹn hai chữ truyền thống mà ngày nay đang dần thay đổi diện mạo với những sự mạnh dạn trong áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại vào nghề mộc để mang tới những sản phẩm độc đáo, chất lượng tuyệt phẩm. Với hình thức làm ăn này, nghề mộc Bích Chu, Thủ Độ đã góp phần giải phóng sức lao động rất lớn, không chỉ nâng cao được năng suất lao động  và giá trị sản phẩm mà còn là cơ sở quan trọng để mở rộng hơn nữa quy mô sản xuất kinh doanh, thu hút mạnh mẽ người lao động từ khắp mọi nơi tim viec lam tai Vinh Phuc về đây để làm việc.

Việc làm tại Vĩnh Phúc khởi sắc với chính sách xuất khẩu lao động

Tim viec  lam tai Vinh Phuc ngoài những cơ hội lớn đến từ các làng nghề truyền thống vô cùng phát triển mà hiện nay, người dân lao động tại đây cũng rất vui mừng khi biết được những chính sách về thị trường xuất khẩu lao động vô cùng hấp dẫn, có thể mở ra nhiều cơ hội làm giàu, phát triển kinh tế mạnh mẽ cho người dân ở Vĩnh Phúc . Tỉnh có được những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển hoạt động đào tạo nhân lực đi xuất khẩu lao động.

Thứ nhất, tỉnh Vĩnh Phúc có vị trí địa lý nằm trong nhiều nút giao thông quan trọng thuận lợi. Đó là các nút giao thông đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủ đi tỏa khắp cả nước. Do đó có sự thuận lợi trên trục phát triển kinh tế của đất nước, đồng thời trở thành một bộ phận góp phần hình thành nên vàng đai công nghiệp các tỉnh thành khu vực phía Bắc của nước ta.

việc làm ở Vĩnh Phúc

Thứ hai, tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong khu vực quy hoạch du lịch trọng điểm của  quốc gia với nhiều khu nghỉ dưỡng nghỉ mát, nhiều các danh thắng, di tích lịch sử nổi tiếng được xếp hạng cấp quốc gia. Đây là những minh chứng chứng mình rằng Vĩnh Phúc có tiềm lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế. Thế nhưng, dựa vào những điều kiện này thì có ảnh hưởng gì tới chính sách xuất khẩu lao động của tỉnh và hoạt động tim viec lam tai Vinh Phuc của người dân mọi miền tổ quốc?

Để đáo ứng được nhu cầu phát triển lớn mạnh hơn nữa, khai thác hiệu quả hơn nữa những tiềm lực trên thì cần phải có vốn kiến  thức nhất định, kèm theo đó là một nguồn vốn đầu tư khá. Do đó, hoạt động việc làm xuất khẩu lao động đã góp phần giúp tỉnh đáp ứng dược việc học tập kiến thức kinh nghiệm việc làm từ nước bạn đồng thời có thể mang về một số vốn liếng không nhỏ cho ngân sách của tỉnh. Vậy năm 2018, tại Vĩnh Phúc đang có những xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào.  Có 3 điểm bạn có thể lưu ý nếu như muốn tim viec lam tai Vinh Phuc với lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Có luật mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018
  • Tăng số lượng lao động đi xuất khẩu
  • Dự đoán về số lượng lao động Vĩnh Phúc đăng ký đi xuất khẩu lao động sẽ tăng khoẳng 20%.

Nói chung, nếu bạn có nhu cầu tim viec lam tai Vinh Phuc thì chắc chắn có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.