Xuân sang là thời điểm mọi gia đình sum họp, chia sẻ với nhau, chính vì thế mong muốn dùng đồ ăn trong ngày Tết cũng tăng lên khá cao. Kéo theo đó câu chuyện an toàn thực phẩm luôn gây một vài trở ngại tới những chị em nội trợ nhất là tới dịp Tết âm.

Ngay là một số kinh nghiệm tìm mua đồ ăn an toàn những ngày Tết mà tôi muốn gửi đến các chị em nha.

Kinh nghiệm lựa chọn rau sạch,trái cây vào ngày Tết

Bí kíp chọn mua những thức ăn sạch

Củ, quả là một nguyên liệu không thể thiếu đc ở mọi bữa cơm of mọi gia đình đặc biệt là trong ngày Tết truyền thống. Chị em cần phải chọn rau có màu sắc tươi xanh, lá không được dập,úa vàng. Thân và lá phải còn nguyên lớp phấn, chúng mang theo nhiệm vụ tạo ẩm làm rau ko lẫu. Các bạn hãy nên mua rau củ quả,hoa quả đảm bảo vệ sinh thực phẩm ở trong một số siêu thị. Với tất cả những loại trái cây có cuỗng chẳng hạn như: cam, xoài, chuối trong khi mua mọi người cần phải bẻ gãy cành xem thử, nếu như thân ở trong xanh ngắt, thơm mùi nhựa thì loại quả đấy mới được cắt về. Nếu như thấy nhánh đang có khả năng khô, héo quắt, đen xì tức là đã cắt về từ lâu, mọi người hạn chế chọn bởi những loại quả này ko giữ được tới Tết.

Kinh nghiệm chọn lựa đồ tươi

Bài toán lựa chọn nguyên liệu tươi sống cực kỳ quan trọng mà chị em không thể bỏ lỡ. Trong lúc chọn những đồ tươi mọi người cần lựa chọn các đồ ăn tươi sống có dấu of bộ y tế. Với sự am hiểu mua hàng rất nhiều năm of bản thân tôi thì thịt tươi tự nhiên sẽ là mặt hàng có màu hồng, nếu như cầm mặt thịt sẽ có khả năng co dãn tốt. Các cách để nhận biết rõ những thực phẩm thịt đông bị thiu sẽ là lớp thịt nhớt, nếu ấn lên trên xuất hiện vết lõm. Đối với thịt có mỡ, mỡ có màu trắng chắc chắn được lựa từ gia súc khỏe mạnh.

Lựa mua mặt hàng đóng hộp

Mặt hàng đóng hộp là một nhóm nguyên liệu đc chọn mua nhiều nhất & đã được mọi người chọn mua. Đồ khô luôn là một mặt hàng hiện sử dụng những chất phẩm màu & chất phụ gia làm hại đến sk cực kỳ nhanh. Theo kinh nghiệm đi chợ rất nhiều năm of tôi thì các bạn phải chọn mua các nguyên liệu đồ khô hiện đang có bán bên trong các cửa hàng bán đồ khô, đồ ở đây luôn được kiểm tra kỹ và rất là đảm bảo vệ sinh trước lúc mang đi đóng gói, có nguồn gốc nhập hàng, thời hạn bảo quản chi tiết, chúng ta chỉ cần để ý thương hiệu để mà tránh thương hiệu giả & nhìn thật kỹ hạn sử dụng là ok. Hiểu được cách tìm mua thức ăn an toàn vào đợt Tết, có nghĩa là mọi người cũng đã góp công sức trong câu chuyện đảm bảo sức khỏe đến gia đình chúng ta roài nhe.

Cách lựa chọn các mặt hàng thực phẩm đảm bảo vệ sinh

Mọi người nên chú ý chọn hàng, đồ ăn ở những cửa hàng & thương hiệu uy tín hoặc ở tất cả những trang web rao bán trên mạng uy tín để mà giữ gìn tốt tới sk của chúng ta & có nhiều bữa cơm ngon tuyệt vào dịp Tết Nguyên Đán. Chúc bạn sẽ trở thành một bà nội trợ thông minh & có 1 năm Mậu Tuất đầm ấm, hạnh phúc ạ.