Xuân về cả nước lại tràn ngập vào hương sắc of nhiều loại hoa nhưng với dân Phía Bắc thì Hoa đào là loại cây dễ thấy được nhiều người chọn mua và trưng bày trong những ngày Xuân. Nhưng để chọn lựa đc 1 bồn đào đẹp nhất là một vấn đề ko dễ.

Đào Tết được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo nhân gian ta cây Đào sẽ trị đc ma quỷ nên đến những ngày Tết bạn rất dễ thấy mọi người dân thường trang trí một chậu đào cảnh bên trong phòng khách.

Phương pháp lựa mua đào cảnh đúng phong thủy đem tài lộc về nhà ngày Xuân

Thế nào là 1 chậu cây đào hợp phong thủy

Để chọn mua đc một bồn đào ưng ý, đầu tiên các bạn nên hiểu được một bồn đào Tết đẹp sẽ có đỏ thắm gốc thẳng. Thân cây cũng có thể không nhẵn thín, cành không mềm. Cành đều, nhánh nhỏ, nhiều hoa.
Bồn đào đẹp sẽ là cành đào có nhánh hướng thẳng ra, nụ nhỏ đều từ đầu cành cho đến cuối dăm.
Ngày nay Đào hiện đang có nhiều chủng loại chẳng hạn như: đào phai, đào cảnh đang được trồng trong chậu, đào cắt cành thì được để trong lọ. Nếu như lựa mua Đào Tết mọi người cần phải chú ý lựa chọn cây đào đủ: lộc,chồi vì chúng là biểu tượng tới ấm no,may mắn of gđình chúng ta.

Một vài lưu ý khi mua Đào

Nếu chọn mua Đào Tết anh/em nên lựa chọn chậu đào nhỏ tùy vào không gian phòng.
Mọi người hãy tìm mua Đào Tết cách Tết tầm bốn ngày để lúc hoa đào nở sẽ vào đúng các hôm Tết.
Có một việc mọi người phải lưu ý trong khi mua Đào Tết là đào bồn sẽ đua nở chậm nếu so với đào chiết.
Để mà tìm mua về được cho mình 1 cành đào đúng phong thủy vào trong ngày Tết mọi người phải ghé qua các địa chỉ sau để mà chọn mua: vườn đào Nhật Tân, làng đào Phú Thượng hoặc tất cả các nơi cho thuê đào Tết ở những trang rao nhanh giá cả rất là rẻ và có thể lựa chọn luôn nha.

Kỹ thuật khiến đào nảy nụ nhanh đúng dịp Tết

Bước thứ 1 & cực kỳ thông dụng mà người nào cũng sẽ biết chính là thả vào lọ vài viên thuốc vitamin B1 hoặc một chút lân để mà có chất dinh dưỡng đi nuôi hoa.
Chị em cần phải chọn mua các gốc đào nụ nhỏ, những cành chính tạo nên kiểu dáng cùng xuất phát từ một nơi phía trên thân.
Để cây đào đc kéo dài, không nhanh tàn thì chúng ta nên vẩy nước liên tục và bày chậu đào ở 1 nơi thoáng khí. Trong lúc để thân đào vào trong bình, tuyệt đối không đc tưới quá nhiều nước, bởi vì đào chính là 1 loài ưa ít nước, lượng nước vừa đủ, nếu mà nhiều nước chúng sẽ bị héo úa do ủng rễ.
Nếu mà lựa mua Đào cành về các bạn nên đem đốt gốc, cành đào hay đem nhúng ngay lập tức vào trong thùng nc có nhiệt độ tầm 75 độ C để tất cả những chất dự trữ nuôi dưỡng hoa đào bên trong cành không bay ra ngoài hết.

Mẹo chọn lựa cây đào khi tới dịp Tết âm

Nếu mà cành đào đặt bên trong nhà ra hoa nhanh quá,khi đó anh em cần lấy dao sắc cứa một vòng xung quanh thân, xa gốc chừng 1 gang, với mục đích ngăn chặn các chất đi lên trên thên để nuôi nụ đào.
Mặt khác, nếu mà phải kích thích nụ đào nhanh nỏ, chúng ta hãy sử dụng 1 nắm vôi bột bôi quanh gốc, chắc chắn chỉ sau 1 buổi tối nụ đào sẽ đua nở. Chúc cho quý vị & người thân một năm vui vẻ, sai lộc.