Cùng với tỷ trọng dùng mạng cao, những trang mạng mua bán online hình thành lôi cuốn lượng khách shopping trên internet rất khủng. Mua hàng qua internet mang tới khách khá nhiều tiện lợi nhưng nếu không biết kinh nghiệm shopping trực tuyến người mua sẽ dễ dính phải một số hình thức đánh lừa từ những đối tượng gian.

Dựa vào một số khe hở trong phương thức mua hàng qua mạng đối tượng gian lận đã đang lừa bịp nhiều khách hàng shopping trên mạng bởi những thủ đoạn tinh vi. Tuy các thủ đoạn đấy không còn mới mẻ thế nhưng ko ít người dùng mua online không có hiểu biết bị dính bẫy tổn thất giá trị to. Kẻ lừa gạt hay dựa vào sự tín nhiệm của người dùng để cưỡng đoạt tiền bạc, nội dung phía dưới là một số chiêu chúng ta hãy để ý để ko trở thành "miếng mồi" cho bọn xấu.

Lôi kéo khách hàng mua hàng online đặt tiền từ trước sau đó bỏ chạy

Kẻ lừa gạt lập ra trang mạng đóng giả website mua sắm nổi tiếng nhờ sử dụng hình thức và bài viết giống hệt Web có tiếng. Bọn chúng sao chép toàn bộ nội dung & hình ảnh mặt hàng trên trang mạng có tiếng có thể đăng giá cả vật phẩm thấp hơn nhiều để nhằm lôi cuốn khách quan tâm. Khi khách hàng để ý, đối tượng lừa gạt lôi kéo khách gửi tiền cọc rồi hẹn sau 24h hàng hóa về. Nhìn giá sản phẩm của website mua bán mạo danh quá hời, nhiều có nhiều người dùng vội vã đưa tiền cho và ko xem nguồn gốc Web đấy. Lúc nhận tiền cọc kẻ lừa đảo mau chóng cắt các thông tin từ khách hàng. Qua T.gian quá lâu đợi vô vọng nhưng vẫn ko nhận đc sản phẩm gọi lại toàn không đc, lúc đó người dùng mới nhận ra đã bị sập bẫy lừa thì đã muộn. Kẻ lừa đảo thường hay sử dụng cách thức này để nhằm lừa bịp người dùng cần shopping hàng công nghệ.
Lua loc mua sam online khach hang phai chu y

Tạo tài khoản MXH Facebook mạo danh người nhà

Đây là tình huống kẻ lừa lọc rình rập rất kỹ mối quan hệ của người bị lừa, phong cách giao tiếp rồi đăng ký tài khoản Facebook y như người bị lừa nhằm đánh lừa người thân of họ chuyển tiền mua hàng hóa. Thực sự khoản tiền mà người nhà sắp chuyển sẽ tới đối tượng lừa gạt.
Than trong khi mua online

Bán hàng hóa đểu

Bọn lừa lọc mang các hàng có giá rẻ mạt sau đó chế biến đóng hộp lại giống sản phẩm chính hãng & buôn bán với giá thành sản phẩm chính hãng. Một số trò lừa lọc khách mua trực tuyến này khá nhiều nhất đó là Web mua bán phấn son cho phụ nữ, khách hàng dùng hàng rởm không chỉ thiệt hại đến tiền còn tác động không tốt cho thể lực
Phía trên chỉ nêu ra 3 hình thức lừa gạt mua sắm online tiêu biểu, còn có khá nhiều thủ đoạn nữa ngày càng tinh xảo nên mua hàng qua internet chúng ta cần phải tìm hiểu nguồn gốc website, những hàng hóa đem giá trị cao cần đc giám định trực tiếp.