Ở sát thành phố HN VQG Ba Vì là địa điểm được nhiều du khách chọn lựa trải nghiệm trong những hôm T7,CN. Cùng phong cảnh hoang dã núi đồi đất trời thoáng mát nơi đây xóa đi hoàn toàn nóng bức ngột ngạt ở thành phố cả 1 tuần lao động vất vả.

Nếu ai sắp tham quan Ba Vì tin chắc bài viết này rất có ích giúp quý khách có kỳ thăm quan thú vị.

Mùa lý tưởng tham quan Ba Vì

Nằm trên núi cao Ba Vì chính là khu vực rộng lớn của Thủ đô Hà Nội không khí cả năm dễ chịu và nhiệt mức các mùa chẳng lệch lớn quá. Mọi người đi thăm quan VQG Ba Vì bất cứ tháng nào đấy. Tuy nhiên tháng 4-10 là một thời điểm thích hợp nhất với thời tiết dễ chịu thuận lợi vui chơi. Tháng 10 tới 12 tuy giá rét nhưng vấn đông khách lựa thời điểm đó để ngắm sương mù và đặc biệt đây là lúc cúc quỳ nở rộ.
Kinh nghiệm tham quan Ba Vì

Chuẩn bị một số tư trang thiết yếu

Nằm cách tầm 40 km thành phố HN khoảng tầm 45' đi xe vì vậy chúng ta đi tới nơi này bằng ô tô hay xe máy. Bạn đi tới nơi đây bằng xe máy chúng ta sẽ ngắm phong cảnh trên những con đường và có gì hay có thể check in bất kể khi nào. Chúng ta cần phải kiểm tra phương tiện cẩn trọng trước hôm khởi hành bởi vì đoạn đường đi tới nơi đây nhiều dốc hiểm trở, nhớ mua xăng & cầm theo đăng ký. Bạn cần chọn lựa áo quần thoải mái và áo dài do khí hậu ở núi lạnh đi giày dép dùng để đi núi.
Đồ ăn nơi này ít ỏi và giá cao vì vậy bạn hãy mua thức ăn trước trước. Các bạn đem theo thực phẩm, nước lọc, thảm trải và chuyến dã ngoại tuyệt vời ở núi rừng, vườn hoa hoặc bất cứ chỗ nào đẹp, hãy nhớ lúc về cần dọn dẹp sạch sẽ vì môi trường.
Chúng ta có đi núi bạn nên mang trại bạt, bật lửa, thuốc phòng muỗi...

Những địa điểm tham quan nổi tiếng

Đồi thông là một điểm đẹp trong cuộc du lịch Ba Vì of quý khách. Ở sườn ngọn núi, ngàn thông xuất hiện với màu xanh hùng vĩ giữa không gian lớn thích hợp dành cho những quý khách dã ngoại nghỉ ngơi. Phía trên núi cao quý khách quan sát được cảnh quan ở dưới.
Nơi dừng chân tiếp chính là giáo đường đổ. Chính là thành đường đc làm từ từ lâu, vì đã bị để hoang rêu phong bám quanh giáo đường tạo nên một nét đẹp cổ kính. giáo đường nằm ở giữa một quả đồi mỗi tinh mơ hay chiều tối, giáo đường hiện ra mờ ảo phía trong sương mờ huyển ảo là 1 điểm chụp ảnh cưới thích hợp của một số đôi uyên ương.
Thời điểm những tháng 10 đến 12 du khách đổ xô đến để thưởng thức nét đẹp rừng hoa sơn quỳ. Cung đường tới đây hơi nguy hiểm, cạnh đường chính là núi đồi có cua gấp với sương che khuất tầm nhìn, bạn trẻ phải cần thận trọng. Đến mùa hoa cúc quỳ đua nở vì thế mọi người nói là đồi hoa sơn quỳ nhưng đến đây lúc nào khác phong cảnh ở đây cũng vẫn lôi cuốn quý khách. Vượt một đoạn lên trên, dòng sông Đà Giang hiện ra tầm mắt nhất chính là lúc chiều tà rơi xuống con sông bàng bạc.
Buổi thăm quan VQG Ba Vì giúp cho quý khách thoải mái tạo ra niềm vui chuẩn bị tuần làm việc tốt. Lúc về bạn ghé qua cửa hàng mua quà mang về, ở đây có sản vật như sữa uống, bánh sữa.