Cách viết một cv xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng

CV xin việc là cơ hội duy nhất để người tìm việc giới thiệu bản thân tới nhà tuyển dụng. Chính vì thế điều ứng viên cần làm đó là tạo cho mình một cv xin việc hay để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Vậy thế nào là một cv xin việc hay? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tạo cho mình một cv xin việc thật hay và gây ấn tượng với bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào nhé.

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đó phải đảm bảo cv xin việc hay được trình bày một cách súc tích và dễ hiểu.

Tất cả các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và thành tích đạt được là những tiêu chí mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Để lấy được sự quan tâm của nhà tuyển dụng thì ứng viên cần trình bày các thông tin này dựa trên bản mô tả công việc. Nhà tuyển dụng sẽ chẳng quan tâm nếu như bạn trình bày những thông tin trên mà chẳng có chút liên quan nào tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Chính vì thế hãy nghiên cứu kỹ các yêu cầu công việc trong bản tin tuyển dụng trước khi trình bày những thông tin trên vào cv xin việc hay.

Nếu như bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm làm việc thì hãy làm nổi bật kỹ năng chuyên môn của mình bằng trình độ học vấn. Hoặc bạn có thể kể thêm các công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn từng tham gia. Đây cũng là những cách giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế để phục vụ cho công việc sau này.

Kỹ năng cá nhân

Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt của bạn với những ứng viên khác trong mắt nahf tuyển dụng. Hãy bám sát vào yêu cầu công việc và làm nổi bật những kỹ năng có liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Tránh nói lan man vào những kỹ năng không phục vụ cho công việc vì nó chỉ khiến cho bạn nhanh chóng bị loại khỏi vòng hồ sơ thôi. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho một bộ CV, họ sẽ nhanh chóng chuyển qua xem bộ cv xin việc hay khác nếu như thấy bạn không phù hợp.

Tính trung thực

Trung thực là một tiêu chí rất quan trọng đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đừng vì muốn CV của mình nổi bật mà thổi phồng sự thật hoặc thêm vào những thông tin không có thật. Một nhà tuyển dụng vẫn sẵn sàng chấp nhận những ứng viên chưa có kinh nghiệm nếu bạn có kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng đáp ứng được các yêu cầu trong công việc. Vì thế hãy tự tin với những gì mình có. Nếu như bạn đưa ra những thông tin không đúng sự thật thì sớm muộn gì bạn cũng bị phát hiện trong quá trình làm việc. Và khi đấy, bạn sẽ để lại ấn tượng xấu đối với mọi người và lại mất công đi tìm một công việc mới phù hợp hơn.

 

Bài số 2:

Bí quyết tìm việc nhanh cho người tìm việc

Làm thế nào để nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc lý tưởng là điều mà ứng viên nào cũng qua tâm. Bạn có thể đã tiêu hao một khoảng thời gian khá dài mà vẫn chưa thể tìm kiếm được cho mình một công việc lý tưởng. Lúc này, bạn cần phải xem xét lại cách thức tìm viêc nhanh của mình, chắc rằng phương pháp tìm việc này của bạn chưa thực sự hiệu quả đối lĩnh vực mà bạn đang mong muốn làm việc. Dưới đây là các lưu ý khi tìm việc làm mà người tìm việc cần tham khảo.

Bí quyết tìm việc làm nhanh cho người tìm việc

Tìm việc làm thông qua internet

Công nghệ thông tin hiện nay đang được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực quan trọng  trong cuộc sống con người. Mọi thông tin nhờ có internet mà được tìm kiếm một cách dễ dàng  và thuận tiện hơn bao giờ hết. Kể cả đối với lĩnh vực tìm viêc nhanh cũng không ngoại lệ. Người tìm việc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng về việc làm mà mình quan tâm một cách đơn giản chỉ với vài thao tác  thông qua internet. Nhờ có mạng lưới thông tin hiện đại, bạn có thể tìm kiếm được đa dạng các trang việc trực tuyến uy tín với hàng trăm hàng nghìn các thông tin tuyển dụng việc làm được đăng tải và cập nhật mỗi ngày.

Tuy nhiên lợi dụng sự phát triển của mạng lưới thông tin thì nhiều kẻ lừa đảo đã giả danh nhà tuyển dụng để lừa đảo người tìm việc. Nhất là ở trên các trang tìm việc bé, kẻ lừa đảo thường đưa ra những thông tin việc làm hấp dẫn để thu hút người tìm việc. Còn ở trên những trang tuyển dụng uy tín, thông tin tuyển dụng trước khi đăng tải được kiểm duyệt nghiêm ngặt nên hầu như không có thông tin giả mạo nào và người tìm việc cũng yên tâm hơn khi tìm việc nhanh.

Ngoài những trang việc làm online thì tìm viêc nhanh qua mạng xã hội cũng là một hình thức tìm việc làm qua mạng đem lại hiệu quả cao hiện nay. Các mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Facebook, Zalo... ưu điểm của hình thức tìm viêc nhanh này đó là thông tin tuyển dụng việc làm trên mạng có tính cập nhật rất cao và mức độ tương tác lớn. Tìm việc làm qua mạng xã hội giúp cho ứng viên và nhà tuyển dụng có thể trực tiếp trao đổi thông tin với nhau. Việc tìm kiếm thông tin về đối phương cũng trở nên dễ dàng và khách quan hơn. Khi tìm việc bằng hình thức này thì người tìm việc cần tỉnh táo phân biệt đâu là thông tin lừa đảo. Bởi các thông tin việc làm trên mạng xã hội gần như không được kiểm duyệt kỹ như thông tin tuyển dụng trên các trang việc làm trực tuyến.

Tìm việc làm nhờ các mối quan hệ

Người tìm việc không nên lệ thuộc vào một hình thức tìm việc nào cả. Cơ hội việc làm phù hợp với bạn có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào và ở đâu. Đó có thể là từ mối quan hệ người thân, bạn bè học cùng trước đây, đồng nghiệp công ty cũ... Đây đều là những người có thể mang tới những cơ hội việc làm lý tưởng và phù hợp với bạn. Nếu có cơ hội, hãy cho họ biết bạn đang cần tìm một công việc phù hợp để nếu như biết thông tin gì thì họ có thể thông báo với bạn luôn.

Tạo hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Có thể nói  hồ sơ xin việc chình là chiếc cầu nối đầu tiên giữa người tìm việc với nhà tuyển dụng. Cho nên, nếu như muốn tạo ra được ấn tượng tốt nhất thì người tìm việc hãy đầu tư thời gian và công sức tạo ra cho mình một bộ hồ sơ thật chuyên nghiệp và hoàn hảo. Với bộ hồ sơ chuyên nghiệp, bạn cần trình bày theo bố cục rõ ràng với nội dung ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ những thông tin chính mà nhà tuyển dụng cần. Thông qua hồ sơ xin việc của bạn thì  năng lực và mức độ phù hợp của bạn cũng được thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được. Ngoài ra, qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ bước tạo nộp hồ sơ ứng tuyển cũng cho thấy phần nào sự quan tâm của người tìm việc đối với vị trí công việc này do đó cơ hội để bạn trúng tuyển vào làm việc trong công ty là rất lớn.

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn

Kết quả của buổi phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được nhận vào làm việc tại doanh nghiệp hay bị loại khỏi lần tuyển dụng này bởi thế đây là một bước quan trọng nhất trong quá trình tìm viêc nhanh. Ứng viên cần thể hiện mình chính là một người thực sự chuyên nghiệp ngay từ quần áo, đầu tóc bên ngoài cho tới cả những cử chỉ, tác phong và cách trả lời phỏng vấn. Bạn hãy tự tin trình bày tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân một cách rõ ràng và lưu loát nhất. Để chứng minh sự phù hợp của bản thân với vị trí công việc này thì nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng. Ở phần mô tả công việc và yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng đưa ra mong muốn rất rõ ràng để ứng viên dựa vào đó trình bày. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên sáng giá nhất trong những ứng viên ứng tuyển lần này.

 

Việc làm 24h

Việc làm kỹ sư điện tử viễn thông bao gồm những gì?

Việc làm kỹ sư điện tử viễn thông bao gồm những gì?

Việc làm kỹ sư điện tử viễn thông bao gồm những gì? Một người tìm việc làm kỹ sư điện tử viễn thông chuyên nghiệp cần những kỹ năng nào, thông tin chi tiết bạn xem ngay bài viết dưới đây.

Đăng ngày : 29-09-2018
Những cơ hội và thách thức khi lựa chọn việc làm nhân sự

Những cơ hội và thách thức khi lựa chọn việc làm nhân sự

Nhân sự hiện nay là một nghề hot với nhu cầu ngày càng nhiều từ các doanh nghiệp. Những cơ hội và thách thức khi lựa chọn việc làm nhân sự là gì?

Đăng ngày : 28-09-2018
Tìm việc làm tại Hải Phòng và những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Tìm việc làm tại Hải Phòng và những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua

Bạn đã biết cách tìm việc làm tại Hải Phòng chưa? Hãy cùng cập nhật những tin tức tìm việc làm tại Hải Phòng để nắm bắt cơ hội tìm việc làm một cách nhanh chóng và đơn giản hơn nhé.

Đăng ngày : 18-09-2018
Làm sao để viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng?

Làm sao để viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng?

Viết cv xin việc có khó không? Nắm được tuyệt chiêu viết CV xin việc “đốn tim” nhà tuyển dụng sẽ giúp ứng viên nhanh chóng có được việc làm phù hợp nhất.

Đăng ngày : 17-09-2018
Nên có thông tin gì trong hồ sơ xin việc của bạn

Nên có thông tin gì trong hồ sơ xin việc của bạn

Một nhà tuyển dụng tiềm năng nói chung sẽ đi thẳng đến phần mở đầu thông tin hồ sơ xin việc của bạn và sử dụng đoạn này để đánh giá liệu họ có nên đọc tiếp hay không. Do đó, hồ sơ xin việc của bạn phải là một bản tóm tắt toàn diện về tất cả các kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng của bạn.

Đăng ngày : 15-09-2018
Kỹ năng không thể thiếu khi làm việc làm nhân viên kinh doanh

Kỹ năng không thể thiếu khi làm việc làm nhân viên kinh doanh

Bạn muốn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi? Dưới đây là những kỹ năng quan trọng nhất trong việc làm nhân viên kinh doanh mà mọi người bán hàng đều cần

Đăng ngày : 13-09-2018
Cơ hội việc làm ngân hàng tại hồ chí minh cho sinh viên chuyên ngành?

Cơ hội việc làm ngân hàng tại hồ chí minh cho sinh viên chuyên ngành?

việc làm ngân hàng tại hồ chí minh luôn có nhu cầu tuyển dụng cao với đa dạng vị trí công việc có mức lương hấp dẫn

Đăng ngày : 29-08-2018
Tình hình việc làm xây dựng tại Hà Nội

Tình hình việc làm xây dựng tại Hà Nội

Ngành xây dựng hiện nay là một lĩnh vực giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên nhu cầu về lực lượng lao động trong việc làm xây dựng tại Hà Nội chưa bao giờ lớn hơn hiện nay.

Đăng ngày : 28-08-2018
Kỹ năng lái xe bán tải cho người Việc làm lái xe tại bình dương

Kỹ năng lái xe bán tải cho người Việc làm lái xe tại bình dương

Nên tìm Việc làm lái xe tại bình dương bằng cách nào? Các kỹ năng sử dụng xe bán tải dành cho người tìm Việc làm lái xe tại bình dương cần nắm được là gì?

Đăng ngày : 27-08-2018
Những điểm cần lưu ý trong cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

Những điểm cần lưu ý trong cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

Vậy trong cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chúng ta cần lưu ý những điểm gì để có thể tạo nên được bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh về cả nội dung lẫn hình thức nhất?

Đăng ngày : 25-08-2018